Giá vàng quay đầu giảm

 Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,84 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,37-36,43 triệu đồng.

Theo thông báo của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới tại nước này đã tăng gần 10% lên cao nhất hơn 5 năm trong tháng 1. Ngoài ra, đồng đôla Mỹ cũng tăng lên cao nhất hai tuần so với các tiền tệ lớn khác trên thế giới. Trước đó, giá vàng tăng 4 phiên liên tiếp trước các số liệu kém lạc quan về giá nhà và niềm tin tiêu dùng tại Mỹ.

Giá vàng đã giảm 1% mỗi ounce hôm qua tại Mỹ.

"Điều chỉnh này đến quá chậm. Thời gian tới, tình hình kinh tế tốt lên sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường", Phillip Streible – chuyên gia môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O’Brien cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng giảm 14,7 USD xuống 1.328 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% so với trung bình 30 ngày.

Sự phục hồi gần đây của giá vàng đã kéo nhu cầu của các quỹ đầu tư đi lên, Jonathan Jossen – một nhân viên giao dịch cho biết. Tuy nhiên, các hợp đồng quyền chọn vàng cho thấy giá trong tương lai khó có thể biến động mạnh.

Giá vàng còn được hỗ trợ bởi thông tin sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới – Mt. Gox ngừng hoạt động. Việc này đã làm dấy lên lo ngại về tương lai của tiền ảo.

Xuất khẩu ròng vàng của Hong Kong (Trung Quốc) sang Trung Quốc giảm 5,4% xuống gần 90 tấn trong tháng 1, cho thấy nhu cầu đang đi xuống. Dù vậy, giới phân tích cho rằng, giá kim loại quý vẫn được nâng đỡ nhờ các quỹ tín thác vàng. Dự trữ của SPDR Gold Trust – quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,26% lên 803,7 tấn hôm 25/2.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now