Giá vàng chỉ dao động nhẹ dù nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Giá vàng cưới giao ngay và giá vàng kì hạn diễn biến khá ổn định trong biên độ $1173 – 1181 trong cả phiên. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex chốt phiên tại $1178 – giảm nhẹ 0,2%.
Giá vàng hôm qua phần nào chịu áp lực sau khi báo cáo tăng trưởng GDP Mỹ ấn tượng nhất 10 năm qua giúp cho đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ củng cố sức mạnh. Chốt phiên 23/12, chỉ số Dow Jones lần đầu vượt 18.000 điểm.
Kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4,6% trong quý II và tăng 5% trong quý III – đây đều là những số liệu khả quan nhất trong vòng hơn 10 năm qua. Tăng trưởng kinh tế tốt, thị trường lao động duy trì trạng thái khả quan ổn định có thể sẽ là cơ sở vững chắc để Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong năm 2015 tới.
Tuy nhiên, quý kim vàng vẫn nhận được những yếu tố hỗ trợ nhất định, đó là nhu cầu vàng tại Trung Quốc, Nga và sự hồi phục của giá năng lượng. Trên thị trường vật chất, nhu cầu tăng đã hỗ trợ phần nào cho quý kim. Hiện, giá vàng tại thị trường tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc cao hơn thế giới 5 USD một ounce, so với thời gian gần đây.
Số liệu từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy Nga đã tăng vàng dự trữ 8 tháng liên tục, tính đến hết tháng 11. “Chúng tôi thấy rất nhiều người đồn rằng Nga đang bán vàng, thực ra thì họ đang tích trữ đấy chứ”, George Gero – nhà phân tích tại RBC Capital nhận xét.
Trên thị trường năng lượng, giá nhẫn cưới đẹp đã lên cao nhất một tuần ngày 23/12 trước dấu hiệu nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc tăng. Hiện mỗi thùng dầu Brent giao dịch tại 61,7 USD. Còn dầu WTI là 56,9 USD.
Ngoài ra, theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của nước này lại bất ngờ giảm trong tháng 11, dấy lên lo ngại về tình hình xuất khẩu của Mỹ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng trì trệ cũng giúp vàng không phản ứng thái quá với báo cáo tăng trưởng GDP quý III.
Diễn biến giá khắc tên lên nhẫn cưới vàng giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối lúc 9:10 giờ việt nam
Giavang.net tổng hợp

Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now