Giá vàng chạm mốc 1.350 USD

 Chốt phiên giao dịch ngày 6/3 tại Mỹ, giá vàng tăng hơn 13 USD lên 1.350 USD một ounce. Nguyên nhân là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định không bơm thanh khoản vào eurozone, khiến USD giảm giá và nhà đầu tư tìm đến vàng.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 34,39 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,06-36,12 triệu đồng.

Giá vàng tiếp tục đi lên do USD yêu và căng thẳng chính trị tại Ukraine.

ECB đã giữ nguyên lãi suất và không có thêm biện pháp nào để kích thích đà phục hồi mong manh tại khu vực đồng tiền chung, bất chấp nguy cơ lạm phát thấp. Tin tức này đã khiến đồng euro tăng 1% so với USD, lên cao nhất kể từ cuối tháng 9 năm ngoái.

"Euro mạnh lên và căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ giá vàng", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Căng thẳng giữa phương Tây và Nga về vấn đề Ukraine tiếp tục leo thang khi hôm qua, Quốc hội Crimea bỏ phiếu thông qua sáp nhập vào Nga. Chính phủ thân Nga của nước này cũng mở một cuộc trưng cầu dân ý về quyết định trên trong 10 ngày.

Giá vàng giao tháng 4 đã tăng 11,5 USD lên 1.352 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 10% so với trung bình 30 ngày. Giới phân tích cho biết các nhà đầu tư đang mua vào để đóng trạng thái trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm vào hôm nay.

Tuy nhiên, Steel dự đoán giá kim loại quý có thể giảm vì báo cáo này, do vàng đã tăng trước các tín hiệu yết ớt của kinh tế Mỹ gần đây. Một khảo sát của Reuters cho thấy số việc làm mới tại Mỹ có thể tăng lên trong tháng 2, dù đà tăng nhiều khả năng bị hạn chế do thời tiết xấu.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã chạm đáy 3 tháng tuần trước. Đây là tín hiệu hồi phục trên thị trường lao động nước này.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now