Giá vàng tăng tuần thứ 6 liên tiếp

 Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 35,19 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,28-36,35 triệu đồng.

Giá vàng đã tăng tuần thứ 6 liên tiếp vì căng thẳng chính trị tại Ukraine.

Nga đã đưa thêm quân đội và vũ khí vào Crimea hôm qua, một lần nữa đe dọa có thể tiến vào các vùng khác của Ukraine và dường như không để ý đến cảnh báo của phương Tây về một cuộc đối đầu theo kiểu chiến tranh lạnh.

Thị trường chứng khoán Nga hôm qua đã lao dốc trước ngày người dân Crimea bỏ phiếu sáp nhập vào Nga. Động thái này chắc chắn sẽ khiến Nga bị Mỹ và châu Âu trừng phạt.

"Có rất nhiều người cho rằng giá vàng sẽ tăng lên nếu người dân Crimea đồng ý. Vì thế, họ đổ xô mua vàng", Thomas Capalbo – nhân viên giao dịch tại Newedge nhận định.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 6,6 USD lên 1.379 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 30% trung bình 30 ngày.

Tổng cộng cả tuần, giá vàng đã tăng 3%, một phần do lo ngại kinh tế Trung Quốc suy giảm và số liệu vừa công bố cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đi xuống đầu tháng 3. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng tăng 2,1 tấn lên 813 tấn hôm 13/3.

Thị trường hiện chờ phiên họp chính sách tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Cơ quan này được dự đoán tiếp tục thông báo cắt giảm 10 tỷ USD gói kích thích hàng tháng.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now