Giá vàng rớt hơn 1%

 Chỉ số chứng khoán S&P 500 hôm qua tăng 1% do căng thẳng Nga – phương Tây quanh vấn đề Crimea hạ nhiệt, sau khi nước này tổ chức trưng cầu dân ý thuận lợi, không xảy ra bạo lực. Đà tăng của Wall Street đã khiến nhà đầu tư bán vàng chốt lời, sau khi kim loại quý tăng lên đỉnh 6 tháng lúc đầu phiên.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 tăng 6,1 USD lên 1.373 USD một ounce nhưng khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình 30 ngày.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 34,8 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,33-36,39 triệu đồng.

Giới phân tích cho rằng giá vàng đã đến lúc điều chỉnh sau những phiên tăng liên tiếp gần đây. Lực bán kỹ thuật của các quỹ phòng trừ rủi ro cũng khiến giá vàng đi xuống. Dù vậy, trong ngắn hạn, kim loại quý vẫn có thể tăng lên do căng thẳng địa chính trị và lo ngại suy giảm kinh tế tại Trung Quốc.

Giá vàng đã giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng đã tăng 6 tuần liên tiếp sau khi Nga lặp lại đe dọa có thể tiến quân vào các vùng khác của Ukraine, không e ngại cảnh báo của các nước phương Tây về một cuộc Chiến tranh lạnh mới.

Đà giảm của vàng được ghìm lại sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh trừng phạt lên một số quan chức Nga và Ukraine, trong đó có đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, đà tăng gần đây của vàng có thể khiến kim loại quý bật lên các mức đỉnh đạt được nửa cuối năm 2013. Tuy nhiên, giá sau đó có thể lại giảm về các đáy ba năm của năm ngoái.

Các quỹ ETF vàng đang tích cực mua vào khi nhu cầu trú ẩn tăng lên. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng hơn 3 tấn, lên gần 817 tấn phiên cuối tuần trước.

Nhà đầu tư hiện chờ phiên họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong hôm nay và ngày mai. Cơ quan này được dự đoán tiếp tục giảm 10 tỷ USD gói kích thích hàng tháng.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now