Giá vàng giảm mạnh nhất 3 tháng

 Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,86 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,1-36,16 triệu đồng.

Sau phiên họp chính sách hai ngày, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giảm quy mô gói kích thích thêm 10 tỷ USD, xuống 55 tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 4. Tuy nhiên, cơ quan này có thể vẫn giữ lãi suất thấp kỷ lục cho đến đầu năm sau, dù nền kinh tế đã có nhiều tín hiệu hồi phục sau khủng hoảng.

Giá vàng đã giảm 3 phiên liên tiếp vì FED giảm kích thích và căng thẳng Ukraine hạ nhiệt.

“Vàng đã bị giảm giá trị phòng trừ lạm phát sau tuyên bố của FED. Căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt cũng gây sức ép lên kim loại quý. Hai yếu tố này cộng lại có sức ảnh hưởng rất lớn”, James Steel – Giám đốc phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Trong ba phiên gần đây, giá vàng đã mất tổng cộng gần 4%, một phần do hoạt động bán chốt lời sau nhiều phiên tăng trước đó. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 giảm 17,7 USD, xuống 1.341 USD một ounce hôm qua. Khối lượng giao dịch cao hơn 30% trung bình 30 ngày.

FED cũng tuyên bố bỏ cam kết giữ lãi suất thấp cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6,5%. Thay vì dựa vào số liệu này và tốc độ lạm phát, họ sẽ ra quyết định sau khi đánh giá nhiều chỉ số kinh tế hơn.

Lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng mạnh sau các tin tức từ FED. George Gero – Phó Chủ tịch RBC Capital Markets cho biết: “Lãi suất trái phiếu tăng sẽ làm giảm lạm phát và không có lợi cho giá vàng”.

Đồng USD hôm qua cũng mạnh lên, khi chỉ số Dollar Index – đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới tăng 0,7% nhờ thông báo giảm kích thích của FED.

Tuần trước, các mối lo về Ukraine, vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp tại Trung Quốc đã khiến giá vàng tăng 3%. Từ đầu năm, giá kim loại quý đã nhích lên 10%.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now