Giá vàng giảm phiên thứ 4 liên tiếp

 Giá giảm mạnh trong phiên trước đã kích thích nhu cầu mua vào kiếm lời của các nhà đầu tư. Thông báo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) rằng lãi suất có thể tăng sớm hơn dự kiến cũng khiến nhà đầu tư quay lại với thị trường vàng. Đà giảm giá do đó cũng chậm lại.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,83 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,91-35,97 triệu đồng.

Giá vàng đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp vì FED và Nga.

Trước đó, tại phiên châu Âu, giá kim loại quý đã đi xuống do USD tăng ngày thứ hai liên tiếp, sau tuyên bố FED có thể chấm dứt chương trình mua lại trái phiếu vào mùa thu này và nâng lãi suất 6 tháng sau.

Đà tăng của giá vàng bị kìm hãm do căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt. Tổng thống Nga Vladimir Putin đầu tuần này ký hiệp ước cho phép Crimea quay về Nga, nhưng tuyên bố không có ý định lấn chiếm vùng lãnh thổ nào khác của Ukraine.

"Diễn biến của giá vàng trong tháng này gắn chặt với tình hình tại Ukraine và Nga, do vàng được coi là công cụ trú ẩn an toàn trước các bất ổn", James Steel – Giám đốc phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng giảm 10,8 USD xuống 1.330,5 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 10% so với trung bình 30 ngày.

Lo ngại cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây quanh vấn đề Ukraine đã khiến giá vàng leo lên đỉnh 6 tháng với gần 1.400 USD một ounce đầu tháng này. Các nhà phân tích cho rằng căng thẳng địa chính trị sẽ vẫn hỗ trợ giá vàng thời gian tới. "Rủi ro liên quan đến Ukraine vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, mà chỉ tạm thời đi ngang thôi", Ole Hansen – Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank nhận định.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now