Giá vàng tăng mạnh đầu tuần

Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, vàng giao ngay trên thế giới hiện có giá 33,75 triệu đồng một lượng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…).

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể tăng. Trong 22 chuyên gia và nhà đầu tư trả lời phỏng vấn, 14 người cho rằng giá sẽ đi lên, 4 nhận định thị trường giảm và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Tuần trước, phần lớn người tham gia khảo sát nhận định giá kim loại quý đi lên. Chốt tuần, giá vàng đã tăng 1,2%, lên hơn 1.318 USD một ounce.

 

Giá vàng được dự đoán tăng trong tuần này.

 

Những người lạc quan về kim loại quý tuần này, như Bob Tebbutt tại hãng quản lý tài sản Armour, cho rằng đồng USD yếu đi sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Còn theo Jeffrey Nichols – Giám đốc điều hành hãng tư vấn American Precious Metals Advisors, các yếu tố như căng thẳng Nga – Ukraine gia tăng, sự bất ổn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể tiếp tục đẩy giá vàng đi lên. Thị trường chứng khoán sụt giảm cũng sẽ khiến nhà đầu tư tìm đến vàng.

"Wall Street đang thay đổi. Năm ngoái, giá vàng yếu đi khiến các quỹ và nhà đầu tư tổ chức chuyển từ vàng sang cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Còn nay xu hướng này đang đảo ngược. Các nhà đầu tư lại giảm nắm giữ cổ phiếu để tìm đến vàng", Nichols cho biết.

Những người nhận định giá vàng yếu đi cho rằng kim loại quý đang nhảy vào ngưỡng cản 1.325-1.330 USD và sẽ không thể thoát lên trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Jordan Eliseo – kinh tế trưởng tại Australian Bullion Company lại không thể đưa ra dự báo cho giá vàng tuần tới. "Thị trường chứng khoán yếu đi, lãi suất trái phiếu giảm có thể hỗ trợ giá vàng. Nhưng nếu chúng ổn định lại, và căng thẳng tại Ukraine dịu bớt, tiền sẽ lại chảy khỏi vàng. Về mặt kỹ thuật, giá vàng có vẻ tốt, nhưng hiện thị trường chẳng có chất xúc tác nào để đẩy giá lên ngay", ông nói.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now