Giá vàng lại xuống dưới 1.300 USD

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,95 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,43-35,49 triệu đồng.

 

Giá vàng đã giảm phiên thứ 2 liên tiếp xuống dưới 1.300 USD.

 

Ngày 15/4, giá vàng đã giảm tới 2% do lực bán kỹ thuật và lo ngại về nhu cầu đi xuống tại Trung Quốc. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn giữ ổn định quanh mốc 1.300 USD phiên sau đó.

"Dù không nhìn được xu hướng rõ ràng của giá vàng trong ngắn hạn, chúng ta vẫn có thể thấy ngưỡng cản đang thấp xuống và trên góc độ kỹ thuật, kim loại quý sẽ ngày càng mất giá. Nhu cầu mua vàng trú ẩn có lẽ sẽ tăng trở lại trong ngắn hạn nếu tình hình Ukraine xấu đi", ANZ nhận định.

Chứng khoán tăng điểm cũng khiến vàng mất sức hấp dẫn. Các thị trường châu Á đã khởi sắc hôm qua, trong khi những bình luận lạc quan của Cục Dự trữ liên bang Mỹ kéo phố Wall tăng 3 phiên liên tiếp.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư cũng mạnh tay bán vàng. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – đã giảm 8,4 tấn xuống hơn 798 tấn hôm thứ Tư. Đây là lượng bán ra mạnh nhất kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Những người mua vàng vật chất cũng ngần ngại trong việc mua trang sức, vàng thỏi và vàng xu thời điểm hiện tại, do nhận thấy giá sẽ còn giảm. Nhu cầu đi xuống mạnh nhất là tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now