Giá vàng đi lên, lực mua tăng mạnh

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji đưa giá bán vàng lên 35,69 triệu đồng, mức cao nhất kể từ giữa tháng tư. Giá mua vàng tăng 70.000 đồng lên 35,64 triệu đồng. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vẫn chưa báo giá mới của sáng thứ hai tính đến 8h35. Nhân viên cửa hàng cho biết hôm nay niêm yết muộn, 9h mới có bảng giá hai chiều mua và bán.

 

Khách đi mua vàng tăng, người bán giảm trong hai ngày cuối tuần.

 

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp giá vàng trong nước tăng lên. Diễn biến này đã kéo một lực lượng đáng kể người đi mua vàng, với tâm lý cho rằng thị trường sẽ còn tăng tiếp. Trong khi đó, người đi bán vàng lại giảm mạnh. PNJ cho biết nếu như trong tuần trước, tỷ lệ mua và bán ngang nhau, thì trong 2 ngày cuối tuần, cứ 3 người bán vàng thì có tới 7 khách đi mua.

Khoảng chênh lệch giữa vàng "nội" và "ngoại" co hẹp còn 2,4 triệu đồng, thấp hơn 100.000 đến 200.000 đồng so với tuần trước.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng tại châu Á leo lên mức cao nhất trong một tuần rưỡi sáng nay do chứng khoán đang yếu đi. Những căng thẳng leo thang tại khu vực Ukraine cũng khiến nhà đầu tư lo lắng và bắt đầu đi mua kim loại quý. Theo đó, chứng khoán châu Á bắt đầu tuần trong không khí giảm điểm, nối gót đà giảm của thị trường Mỹ cuối tuần trước. Tình hình Ukraine là nguyên nhân khiến nhà đầu tư dè dặt đổ tiền vào cổ phiếu của các công ty ở thời điểm này.

Tính đến 8h20 theo giờ Hà Nội mỗi ounce có thêm gần 3 USD lên 1.305,4 USD. Đây là mức giá cao nhất của thị trường quốc tế kể từ ngày 16/4.

Theo Reuters, số liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ cho thấy các quỹ đầu cơ, quỹ quản lý tiền tệ đang gia tăng mức đặt cược vào khả năng giá vàng tăng. Đây là lần đầu tiên trong 5 tuần trở lại đây giới đầu tư có động thái này.

Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ đang tăng vọt, đến nỗi nguồn cung trở nên khan hiếm. Nước này chuẩn bị bước vào mua lễ hội và cũng là mùa mua vàng lớn thứ hai trong năm. Do đó, chênh lệch giữa giá vàng thế giới và vàng tại đây nhảy lên mức cao nhất trong hơn hai tháng rưỡi. Hiện Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Thanh Bình – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now