Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.300 USD, tương đương 33,08 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Nửa tiếng sau, giá lại lên 1.306 USD mỗi ounce.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể giảm. Trong 19 chuyên gia và nhà đầu tư trả lời phỏng vấn, 11 người cho rằng giá sẽ đi xuống, 4 nhận định thị trường tăng và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Cuối tuần trước, giá vàng thế giới chốt tại 1.300 USD một ounce.

 

Giá vàng tuần này được dự báo giảm.

 

Sean Lusk – Giám đốc phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading cho biết giá vàng có thể đi xuống sau báo cáo việc làm Mỹ cuối tuần trước và các thị trường chứng khoán ngày càng mạnh lên. "Những việc này sẽ gây sức ép giảm lên kim loại quý. Tôi cho rằng điều duy nhất giữ giá đi lên bây giờ là tin tức về Ukraine. Đã có một vài cuộc đụng độ tại đây, và thị trường vẫn đang theo sát", ông nói.

George Gero – Chiến lược gia kim loại quý tại RBC Markets Global Futures lại nhận định giá sẽ tăng do "các yếu tố tiêu cực đều đã xuất hiện trên thị trường", như tin tức kinh tế Mỹ mạnh lên đã công bố từ tuần trước. "Tại thời điểm này, chúng tôi nghiêng về khả năng giá kim loại quý nhích lên và tháng tới, nhà đầu tư sẽ tập trung vào vàng nhiều hơn", Gero cho biết.

Trong khi đó, Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management dự đoán giá vàng sẽ gần như không đổi. Ông cho rằng kim loại quý đã ở mức thấp thế này 3 lần từ tháng 3. "Số liệu sản xuất yếu từ Trung Quốc và triển vọng kinh tế cải thiện tại Mỹ có thể khiến giá vàng yếu đi hoặc đứng im tuần này. Tuy nhiên, với tình hình bất ổn tại Ukraine, tôi không muốn bán vàng vì có lẽ giá sẽ tăng bất cứ lúc nào", ông nói.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now