Giá vàng lao dốc phiên đầu tuần

Thị trường phát tín hiệu phục hồi nhẹ, lên 1.283 USD vào 8h sáng (giờ Hà Nội). Tuy nhiên, xu hướng giảm được dự báo sẽ chiếm ưu thế trong tuần này.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng hiện tương đương 32,68 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 4,2 USD xuống 1.283 USD một ounce. Trên trang tin Kitco, giới phân tích nhận định nguyên nhân là có quá ít chất xúc tác tích cực với kim loại quý.

Hôm qua, người dân hai vùng ở Dotnesk và Luhansk, miền đông Ukraine, đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc độc lập khỏi Kiev, lặp lại kịch bản của bán đảo Crimea. Những người ủng hộ ly khai tuyên bố kết quả ban đầu của cuộc bỏ phiếu này cho thấy 90% đồng ý tách khỏi Ukraine, theo AP.

 

Giá vàng đã mất hơn 10 USD chỉ trong một giờ.

 

Jordan Eliseo – kinh tế trưởng tại Australian Bullion Company cho biết việc này có thể sẽ hỗ trợ giá vàng phần nào. Tuy nhiên, xu hướng yếu đi của kim loại quý hiện tại rất rõ ràng.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể giảm. Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư trả lời phỏng vấn, 11 người cho rằng giá sẽ đi xuống, 6 nhận định thị trường tăng và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Cuối tuần trước, giá vàng thế giới chốt tại 1.290 USD một ounce.

Những người nhận định giá giảm cho rằng các yếu tố vĩ mô hỗ trợ quá ít cho kim loại quý. Dominick Cimaglia – nhân viên giao dịch tại Alliance Financial giải thích sự kết hợp giữa tăng trưởng yếu, lạm phát thấp và nhu cầu vật chất yếu đang đè nặng lên giá vàng.

Một số người khác cũng chỉ ra bất lợi về mặt kỹ thuật với kim loại quý. “Biểu đồ kỹ thuật cho thị trường rất yếu ớt. Vàng đã hai lần không thể bật lên, khiến xu hướng tăng khó xảy ra. 1.200 USD một ounce sẽ là kịch bản khả thi hơn 1.400 USD trong thời điểm hiện tại”, Sterling Smith – chuyên gia hợp đồng tương lai tại Citibank Institutional Client Group nhận xét.

Trong khi đó, những người kỳ vọng giá tăng vẫn bám vào căng thẳng chính trị leo thang giữa Nga và Ukraine. “Tôi vẫn lạc quan vào giá vàng tuần này. Tôi cho rằng lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ sẽ giảm, vàng sẽ vẫn là công cụ trú ẩn trong tình hình Ukraine. Xu hướng của chứng khoán cũng còn chưa chắc chắn. Giá vàng chưa chắc sẽ tăng mạnh, nhưng trên 1.300 USD thì có thể”, Adam Klopfeinstein – chiến lược gia thị trường tại Archer Financial Services cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now