Giá vàng tiếp tục đi xuống

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính các chi phí nhập khẩu, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,25-36,5 triệu đồng.

Kim loại quý chịu sức ép sau khi Chính phủ Mỹ công bố số liệu cho thấy lượng nhà xây mới tăng vọt trong tháng 4. Số giấy phép xây dựng cũng lên cao nhất 6 năm, làm tăng hy vọng hồi sinh thị trường bất động sản.

 

Giá vàng chỉ tăng 0,3% trong tuần vì căng thẳng Ukraine.

 

Tuần tới sẽ có ít số liệu kinh tế Mỹ được công bố. Việc này có thể khiến giá vàng đi xuống và kích thích nhà đầu tư tập trung quan sát cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ngày 22/5 tới. "Tâm lý thị trường trong ngắn hạn có vẻ không hào hứng lắm và sẽ kéo tụt giá vàng, do thiếu các báo cáo kinh tế Mỹ", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Tổng cộng trong tuần, giá vàng chỉ nhích lên 0,3%, do bất ổn chính trị tại Ukraine làm tăng căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Vàng thường được coi là công cụ bảo đảm trong biến động tài chính và chính trị.

SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bắt đầu mua vào. Dự trữ quỹ này đã tăng 1,8 tấn lên 782 tấn hôm thứ Năm, phiên mua vào đầu tiên trong tháng.

Các số liệu cũng cho thấy Paulson & Co – nhà đầu tư lớn nhất vào SPDR vẫn giữ nguyên cổ phần tại quỹ này trong quý I, khi vàng hồi phục từ đợt giảm giá mạnh nhất 3 thập kỷ năm ngoái.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now