Thị trường vàng trong nước lặng sóng

Chốt phiên giao dịch ngày 19/5 tại Mỹ, mỗi ounce vàng có giá 1.292,6 USD và tiếp tục dao động quanh ngưỡng này khi thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng đứng tại 1.292,9 USD, tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,75-36,9 triệu đồng.

Giá vàng đầu tuần đi ngang khi chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư tuần này sẽ đứng ngoài quan sát khi không có nhiều thông tin về tình hình kinh tế Mỹ. “Có nhiều yếu tố trái chiều khiến thị trường vàng chỉ dao động trong biên độ hẹp như hiện tại. Đồng USD giảm giá và căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine có thể kéo vàng đi lên. Nhưng thiếu nhu cầu đầu tư từ các quỹ ETF và nhu cầu vật chất yếu lại có thể ghìm giá lại”, Carsten Fritsch – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 tăng nhẹ 0,4 USD, lên 1.293 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% trung bình 30 ngày.

Dollar Index cũng giảm 0,1%, nhưng S&P 500 lại tăng 0,4%. Kim loại quý cũng có vẻ kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu Chính phủ Mỹ, khi số liệu nhà ở lạc quan cuối tuần trước đã đẩy lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ. Số liệu này thường được thị trường vàng theo sát, do vàng không trả lãi như trái phiếu.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới giảm 0,26 tấn xuống 782 tấn cuối tuần trước. Đây là tín hiệu nhu cầu đầu tư suy giảm. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương khác hôm qua tuyên bố sẽ làm mới các thỏa thuận về vàng từ tháng 9 năm nay.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now