Giá vàng đi ngang phiên đầu tuần

Phiên sáng nay, giá kim loại quý tiếp tục dao động quanh mốc này, đến 8h (giờ Hà Nội) là 1.292,4 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 32,98 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,55-36,75 triệu đồng.

Kết quả bầu cử Tổng thống tại Ukraine cuối tuần trước cho thấy tỷ phú thân phương Tây – Petro Poroshenko đã giành chiến thắng với 55% số phiếu. Ông là người có nhiều kinh nghiệm chính trị và quan hệ ngoại giao lâu năm với cả Nga và phương Tây.

 

Giá vàng tiếp tục đi ngang trong phiên đầu tuần.

 

"Cuộc bầu cử tại Ukraine có thể là sự bắt đầu cho quá trình giải quyết, hoặc ít nhất là giảm thiểu rủi ro, của nước này. Việc này có thể loại bớt yếu tố bù trừ rủi ro trong giá vàng", Ole Hansen – Giám đốc chiến lược tại Saxo Bank cho biết.

Hôm qua, giao dịch cũng kém sôi động khi các thị trường Mỹ và châu Âu đóng cửa sớm để nghỉ lễ. Đồng USD giảm 0,1% so với các tiền tệ lớn khác. Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm khi kết quả các cuộc bầu cử cho thấy phe trung tả thân phương Tây và trung hữu sẽ nắm 70% trong số hơn 700 ghế tại nghị viện EU.

Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi cho biết họ đang theo dõi tỷ giá và tình hình tín dụng, sẵn sàng nới lỏng khi thấy có dấu hiệu giá cả đi xuống. Cơ quan này có thể giảm lãi suất, khiến đồng euro mất giá so với USD. USD mạnh lên sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với nhà đầu tư nước ngoài. Tuần tới, ECB sẽ nhóm họp để bàn giải pháp kích thích tăng trưởng.

Việc các quỹ liên tục bán ra gần đây cũng cho thấy nhà đầu tư còn rất bi quan về vàng. Theo khảo sát của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai cuối tuần trước, trong tuần 13-20/5, các quỹ đầu tư đã giảm đặt cược giá tăng vào các hợp đồng vàng tương lai và quyền chọn.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button