Những rắc rối thường gặp liên quan đến trang sức cưới

 Cùng đi mua tang sức

Với suy nghĩ, phong cách khác nhau, nhiều cô dâu chú rể không thể thống nhất kiểu dáng, chất liệu nhẫn cưới.

1. Cô dâu chú rể không thống nhất khi mua trang sức cưới

 

Trang sức cưới thường bao gồm nhẫn cưới và các nữ trang làm đẹp cho cô dâu, trong đó đôi nhẫn cưới là trang sức được các cô dâu chú rể quan tâm nhất. Trong quá trình chọn nhấn cưới, cô dâu chú rể có thể gặp không ít vấn đề bất đồng mà trong đó, việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu nhẫn sẽ dễ gây tranh cãi nhất.

Theo khảo sát của Ngoisao.net trên 10 chú rể tương lai, có tới 7 chàng nghĩ nhẫn cưới phải là nhẫn vàng màu, như vậy mới đúng không khí đám cưới, nhưng lại có tới 9/10 cô dâu mong muốn sẽ nhận được chiếc nhẫn bạch kim hay vàng trắng với lý do màu trắng mang vẻ đẹp hiện đại, dễ phối hợp với trang phục sau này. Vì vậy, trước khi đi chọn nhẫn cưới, đôi uyên ương nên thống nhất trước kiểu dáng, chất liệu để không gặp phải bất đồng.

Ngoài việc chọn nhẫn, các đôi uyên ương cũng có thể gặp vấn đề tranh cãi khi chọn các món đồ trang sức khác. Ví dụ trong việc chọn bộ trang sức đeo trong ngày cưới, nhiều cô dâu chú rể không thể thống nhất cách thuê hoặc mua trang sức cưới.

Đôi khi những quan điểm “lệch pha” nhau dù nhỏ nhưng trong ngày cưới bận rộn, nó có thể gây ra cuộc tranh cãi lớn, ảnh hưởng tới tình cảm và quá trình chuẩn bị đám cưới của đôi uyên ương. Vì vậy nhẹ nhàng thuyết phục chú rể là điều cô dâu nên chú ý.

Cô dâu cần khéo léo giải thích cho người bạn đời rằng bạn là người đeo những món đồ trang sức đó, bạn sẽ hiểu rõ những lựa chọn đem đến sự thoải mái cho mình. Với cách thuyết phục này, chắc chắn chú rể sẽ không nỡ chối từ bởi ai cũng muốn làm điều tốt nhất cho cô dâu của mình.

Trang sức cưới APJ

Các gia đình thường mua những món đồ trang sức vàng truyền thống để tặng con cái trong ngày

lễ thành hôn nhưng không phải lúc nào bộ trang sức này cũng phù hợp với trang phục của cô dâu

2. Cô dâu được tặng trang sức cưới không hợp phong cách

Ngoài bất đồng giữa cô dâu chú rể, cô dâu còn có thể gặp phải sự cố khi được gia đình nhà trai tặng trang sức cưới. Hiện nay, đa số các bậc phụ huynh đều hướng tới những bộ trang sức bằng vàng 24K cổ điển, được gia công tinh xảo nhưng khá nặng nề, cồng kềnh. Ngược lại với phong cách đó, nhiều cô dâu hiện đại lại yêu thích trang phục cách tân, có đôi chút “Tây hóa”, trẻ trung như áo dài ren, váy cưới ren tinh tế nên không ít cô dâu tiến thoái lưỡng nan khi nhận được quà cưới từ bố mẹ chồng tương lai.

Dù biết món quà cưới thể hiện tấm lòng, tình cảm của cha mẹ nhưng không ít cô dâu cảm thấy hụt hẫng vì phải đeo những món đồ trang sức không hợp với trang phục và phong cách hàng ngày. Để giải quyết điều này, cô dâu chú rể nên khéo léo hỏi bố mẹ chồng về thẻ từ vip để nhanh chóng định hướng phong cách cho các cụ thân sinh. Ngoài ra, nếu không cầu kỳ, gia đình hai bên cũng có thể bàn nhau thuê trang sức cưới để chỉ sử dụng một lần, tránh lãng phí vì trong cuộc sống thường ngày, cô dâu cũng khó sử dụng lại bộ trang sức cầu kỳ bằng vàng 24K.

3. Các sự cố trong quá trình đeo

Nhiều cô dâu có làn da nhạy cảm thường bị dị ứng khi đeo nữ trang, vì vậy cô dâu cần đeo thử trang sức trước ngày cưới. Ngoài ra, với những món đồ cần ghim như vương miện, hay khuyên tai kẹp, các cô dâu cần cố định cẩn thận, tránh bị rơi, tuột trong quá trình diễn ra đám cưới. Nếu bạn muốn bấm lỗ tai để đeo khuyên trong ngày cưới thì nên bấm trước đám cưới khoảng từ 2 tháng để vết bấm không còn bị đau nhức.

4. Sự cố trong ngày cưới

Vấn đề dễ gặp phải nhất trong ngày cưới là cô dâu chú rể để “lạc” mất đôi nhẫn cưới, hoặc rơi nhẫn đính hôn khi đang làm lễ thành hôn. Vì vậy, nếu chọn gối nhẫn hay hộp để nhẫn cách điệu, các đôi uyên ương phải chú ý không để mất món trang sức quan trọng này. Tốt nhất, chú rể nên giữ đôi nhẫn cưới ở túi trong của áo vest, tới gần thời khắc trao nhẫn mới lấy ra để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra trong lễ cưới. Ngoài ra, vào thời điểm trao nhẫn, cô dâu chú rể nên bình tĩnh, không để nhẫn rơi xuống sàn. Chỉ chút chú ý nhỏ cũng sẽ khiến đám cưới của đôi uyên ương trở nên hoàn hảo nhất.

Linh Phạm – Ngoisao.net

thẻ từ vip


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now