Giá vàng thế giới hạ xuống thấp nhất

Sang phiên sáng nay, giá vàng phục hồi nhẹ, lên 1.244 USD lúc 8h (giờ Hà Nội). Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 31,8 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,24-36,32 triệu đồng.

 

Giá vàng đã lập đáy 4 tháng mới trong phiên hôm qua.

 

Đây là chuỗi giảm điểm dài nhất trong 7 tháng qua của kim loại quý. Số liệu lạc quan về sản xuất tại Trung Quốc và phố Wall lập kỷ lục mới đã kéo chứng khoán châu Á và nhiều loại hàng hóa lên trong phiên hôm qua.

"Triển vọng kỹ thuật của vàng không được tốt lắm. Giá vàng có khả năng rơi xuống 1.230 USD và sau đó là 1.200 USD. Thị trường vật chất không phản ứng mạnh với sức giảm của tuần trước. Nhưng nếu giá xuống 1.200 USD, có thể thị trường sẽ chuyển động", một nhân viên giao dịch tại Tokyo (Nhật Bản) cho biết.

Nhà phân tích Wang Tao tại Reuters cũng cho rằng kim loại quý sẽ xuống mức hỗ trợ 1.229 USD một ounce. Phá vỡ mốc này, giá sẽ hướng tới 1.214 USD.

Nhu cầu vật chất không tăng lên do người tiêu dùng dự đoán giá vàng sẽ còn giảm mạnh nữa. Tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, các ngân hàng đã tích trữ đủ vàng từ đợt nhập khẩu kỷ lục năm ngoái. Việc này khiến họ hiện chỉ ưu tiên bán.

Sở Đúc tiền Mỹ hôm qua cho biết số xu vàng bán ra trong tháng 5 đã giảm nhẹ so với tháng trước do nhu cầu giảm sút. Các số liệu khác cũng cho thấy quỹ các đầu tư đã giảm đặt cược giá vàng tăng trong các hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai xuống mức thấp nhất 4 tháng. Việc này cho thấy vàng đang dần mất sức hấp dẫn khi chứng khoán khởi sắc.

"Khi nhà đầu tư châu Âu vắng bóng và thị trường vật chất yên ắng, rất khó để vàng có thể bật lên, ít nhất là trong ngắn hạn. Chúng tôi không cho rằng giá kim loại quý sẽ đảo chiều sớm, do thị trường có thể còn chưa chạm đáy", các nhà phân tích tại HSBC cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now