Giá vàng tiếp tục đi ngang phiên đầu tuần

Phiên sáng nay, giá vàng vẫn biến động theo chiều đi xuống. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.251 USD, tương đương 32,03 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI chốt phiên hôm qua là 36,29-36,35 triệu đồng.

 

Giá vàng thế giới hiện ở sát mốc 1.250 USD một ounce.

 

Hôm qua không có số liệu kinh tế nào được công bố. Vì vậy, thị trường theo dõi nhu cầu đầu tư và tiêu dùng để làm căn cứ giao dịch. “Hiện tại, chẳng ai muốn dấn sâu vào vàng vì còn mải theo chứng khoán. Khi nhu cầu tiêu dùng yếu và tình hình Ukraine yên ắng, số người mua vàng rất ít”, một nhân viên giao dịch kim loại quý cho biết.

Các cổ phiếu châu Á hôm qua đã lên cao nhất gần ba năm, theo sau phiên đóng cửa kỷ lục tại phố Wall khi số liệu việc làm tốt phản ánh triển vọng kinh tế sáng sủa. Theo đó, tình hình lao động nước này đã quay về thời tiền khủng hoảng, khi số việc làm mới cho thấy nền kinh tế đã hoàn toàn thoát khỏi ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Chứng khoán Mỹ và đồng USD đều tăng sau báo cáo này. Ngược lại, giá vàng thường biến động trái chiều với cả hai. Các quỹ đầu tư cũng giảm đặt cược vào giá tăng trong các hợp đồng quyền chọn và tương lai tuần cuối tháng 5, xuống thấp nhất từ đầu năm, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now