Giá vàng lên cao nhất 2 tuần

Phiên sáng nay, giá vàng vẫn biến động quanh mốc này. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.260 USD, tương đương 32,26 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI chốt phiên hôm qua là 36,3-36,35 triệu đồng.

 

Giá vàng thế giới lên cao nhất hai tuần trong phiên hôm qua.

 

"Giá vàng được hỗ trợ phần nào bởi thông tin lạm phát tại châu Âu và Trung Quốc tăng tốc. Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ hôm qua cũng giảm. Tuần này không có nhiều số liệu kinh tế được công bố. Vì thế, báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ngày mai là căn cứ cơ bản của nhà đầu tư", Jeffrey Wright – Giám đốc H.C. Wainwright nhận xét.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua giảm nhẹ, với chỉ số S&P 500 mất 0,02%. Chỉ số Dollar Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn khác trên thế giới, lên cao nhất 4 tháng. Báo cáo doanh số bán lẻ và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu tuần này.
Kitco cũng cho rằng hoạt động mua vào đóng trạng thái bán khống mạnh lên trong phiên hôm qua đã góp phần đẩy giá vàng lên. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng tăng 6,2 USD lên 1.260 USD một ounce.

Tuần trước, giá vàng đã có phiên tăng 10 USD một ounce sau thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu giảm lãi suất và công bố nhiều biện pháp kích thích kinh tế tại eurozone. "Động thái này là sự thay đổi lớn về chính sách tiền tệ, vượt xa tưởng tượng của thị trường và ngay lập tức đẩy kim loại quý đi lên. Đâydường như là tín hiệu có bước ngoặt lớn cho thị trường vàng", Colin Cieszynski – nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now