Giá vàng tuần này nhiều khả năng tăng

Thị trường châu Á sáng nay khởi động tuần mới với mức thấp hơn so với đóng cửa tuần trước. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), giá đứng tại 1.313 USD một ounce, tương đương 33,78 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Chốt phiên cuối tuần trước, giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI là 36,75-37 triệu đồng.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này có thể tiếp tục tăng. Trong 26 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 18 người cho rằng giá sẽ đi lên, 6 nhận định thị trường giảm và 2 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng tăng 3%, chốt tại 1.314 USD một ounce.

 

Giá vàng thế giới tuần này nhiều khả năng đi lên.

 

"Thị trường vàng cuối cùng đã thức tỉnh trước thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục nới lỏng. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen đã ám chỉ chưa tăng lãi suất và lạm phát không phải nỗi lo thực sự của bà. Tình hình tại Iraq cũng hỗ trợ giá vàng, nhưng không phải tác nhân chính đẩy giá đi lên", Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO quỹ đầu tư Adrian Day cho biết.

Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Banks cũng chung quan điểm này. "Sự kết hợp của ba yếu tố – FED nới lỏng, khủng hoảng tại Iraq và giá vàng vượt ngưỡng kỹ thuật trung bình trượt 200 ngày sẽ khiến thị trường tiếp tục đi lên", ông nói.

Một số người lại dự đoán giá vàng tuần tới sẽ yếu đi do đà tăng đến quá nhanh. Họ cũng nhận xét nhu cầu vật chất không đủ mạnh để nâng đỡ thị trường. Đây đã là vấn đề kéo dài nhiều tháng nay.

"Lực mua trên thị trường đến từ nhóm đầu cơ. Người mua vật chất thực sự đã chuyển sang bán tại thời điểm này rồi. Phiên tăng kỷ lục thứ Năm tuần trước với tôi chỉ là sự mua vào để đóng trạng thái trong hoảng loạn. Nếu giá vàng vượt lên 1.325 USD, nhu cầu vật chất của các quỹ sẽ xuất hiện. Còn từ giờ đến lúc ấy, tôi vẫn bi quan về thị trường", Kevin Grady từ Phoenix Futures and Options cho biết.

Trong khi đó, số ít chuyên gia thì cho rằng thị trường sẽ cần củng cố đà tăng hiện tại trước khi có diễn biến tiếp theo.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now