Giá vàng tăng nhẹ cuối tuần

Giá này tương đương 33,94 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh mốc 36,72-36,84 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra).

Đồng USD hôm qua tăng 0,1% so với các tiền tệ lớn trên thế giới, duy trì dưới mức đỉnh một tuần. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu đi xuống khi nhà đầu tư bán kiếm lời sau tuần tăng mạnh nhất từ tháng 3.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ phiên cuối tuần.

Tin tức từ châu Âu đã phần nào hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý bị ghìm lại do số liệu việc làm tại Mỹ. Trong tháng 6, nước này đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp cũng xuống đáy 6 năm. Đây là bằng chứng cho thấy kinh tế sẽ khởi sắc nửa cuối năm.

Báo cáo này được công bố sớm hơn định kỳ, do Mỹ nghỉ Quốc khánh ngày 4/7. Giao dịch vàng cũng giảm xuống do thị trường đóng cửa sớm.

Tình hình lao động đã làm dấy lên nghi ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trước dự kiến. “Hiện tại, có vẻ thời điểm đó là giữa năm sau. Tuy nhiên, nếu họ tăng vào quý I, vàng sẽ rơi xuống dưới 1.300 USD”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng 0,5 USD lên 1.321 USD một ounce. “Giá vàng đã duy trì được trên 1.310 USD sau số liệu việc làm. Tuy nhiên, có vẻ mỗi lần chúng ta muốn đẩy lên trên 1.330 USD, trên thị trường lại xuất hiện đà bán. Chúng tôi cho rằng trong vài phiên tới, giá sẽ vẫn ổn định trong khoảng 1.310-1.330 USD”, MKS Group cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Có nên đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới không?

Có nên đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới không? Không phải ai cũng muốn bỏ chi
07/10/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Thu Đông

Mỗi mùa yêu tới, các cặp đôi lại tìm kiếm mẫu nhẫn cưới độc đáo, mới l
22/09/2020
Call Now Button