Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

Với mức giá này, vàng thế giới hiện tương đương 33,8 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công).

Giá đóng cửa cuối tuần trước tại thị trường trong nước xoay quanh 36,72-36,82 triệu đồng. Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này rất khó đoán. Trong 18 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 7 người cho rằng giá sẽ đi lên, 8 nhận định thị trường giảm và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng chốt tại 1.320 USD một ounce.

 

Giá vàng thế giới đầu tuần có xu hướng đi xuống.

 

Những người nghiêng về khả năng đi lên cho biết họ khá lạc quan khi vàng giữ được trên 1.305 USD một ounce, kể cả khi xuống đáy một tuần hôm thứ Năm. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật cho rằng vàng vẫn có thể tăng tuần tới. Darin Newsom – nhà phân tích cấp cao tại DTN cho biết trong trung hạn "mục tiêu giá tiếp theo là 1.341,5 USD".

Bob Tebbutt – nhà tư vấn hàng hóa cho biết các biểu đồ kỹ thuật trong dài hạn cũng có lợi cho vàng. "Tôi tin rằng thị trường sắp đến bước ngoặt lớn. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật hiện tại là 1.200 USD và ngưỡng cản là 1.375 USD. Thị trường sẽ còn đi lên trong năm tới. Mục tiêu ngắn hạn 1.375 USD sẽ bị phá vỡ trong tuần này", ông cho biết.

Trong khi đó, những người cho rằng giá sẽ đi xuống lại bám vào các tin tức kinh tế bất lợi với kim loại quý. "Báo cáo việc làm tháng 6 lạc quan ám chỉ FED sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Thị trường đã có dấu hiệu sẽ phá xuống dưới ngưỡng 1.300 USD và quanh 1.250 USD", Sterling Smith – chuyên gia phân tích hợp đồng tương lai tại Citibank cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now