Giá vàng giảm mạnh nhất 8 tháng

Sang phiên châu Á, giá vàng có xu hướng phục hồi, lên 1.308 USD một ounce lúc 7h50 (giờ Hà Nội). Với giá này, vàng thế giới hiện tương đương 33,48 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá đóng cửa cuối tuần trước tại thị trường trong nước xoay quanh 36,75-36,87 triệu đồng.

Khi giá rơi xuống dưới ngưỡng kháng cự 1.330 USD và 1.310 USD, làn sóng bán ra cắt lỗ đã xuất hiện, các nhân viên giao dịch cho biết. Giữa tuần trước, vàng đã lên 1.350 USD do lo ngại về sức khỏe nhà băng hàng đầu Bồ Đào Nha làm dấy lên nghi ngờ khủng hoảng ngân hàng eurozone đang nhen nhóm.

 

Giá vàng hôm qua đã giảm mạnh nhất 8 tháng.

 

"Tuy nhiên, những lo ngại này đã dần biến mất, khiến nhà đầu tư đang lướt sóng vàng phải bán ra để kiếm lời", Jeffrey Sica – Giám đốc Đầu tư tại quỹ Sica Wealth nhận xét.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng giảm gần 31 USD xuống 1.306 USD một ounce. Khối lượng giao dịch cao hơn 60% trung bình 30 ngày.

Lãi suất trái phiếu Bồ Đào Nha đã giảm hôm qua, sau khi nhà băng lớn nhất nước này có nhiều biện pháp trấn an khách hàng. Việc này đã giúp xoa dịu thị trường nợ của các nước vùng rìa châu Âu.

"Bất kỳ lúc nào thị trường tài chính có dấu hiệu bất ổn, mọi người lại tìm đến vàng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhà đầu tư lại thích kiếm lời hơn khi các kênh trú ẩn có xu hướng tăng giá", Thomas Capalbo tại hãng môi giới Newedge cho biết.

Sức tăng của chứng khoán Mỹ cũng gây áp lực lên giá vàng. Chỉ số S&P 500 đi lên phiên thứ 2 liên tiếp sau báo cáo tài chính sáng sủa của Citigroup.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now