Giá vàng tăng nhẹ chờ FED họp chính sách

Phiên sáng nay, giá vàng tiếp tục xu hướng tăng. Đến 8h (giờ Hà Nội), kim loại quý lên 1.304 USD một ounce, tương đương 33,4 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế phí, gia công). Hôm qua, giá vàng trong nước đóng cửa tại 36,61-36,73 triệu đồng.

Hôm qua, Mỹ công bố chỉ số sản xuất (PMI) và doanh số nhà chờ bán. Tuy nhiên, những thông tin này không có nhiều ảnh hưởng lên thị trường vàng. "Đầu phiên, giá vàng giảm nhẹ vì lực bán kỹ thuật. Sau đó, thị trường dần phục hồi và trở nên yên ắng. Tôi cho rằng mọi người đều đang đợi phiên họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC – thuộc FED) và số liệu việc làm", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

 

gold-afp-3175-1406595409.jpg
 

Giá vàng thế giới hiện chờ phiên họp của FED và báo cáo việc làm. Ảnh: AFP

 

Đồng đôla Mỹ hôm qua cũng gần chạm đỉnh nhiều tháng, chặn đà tăng của kim loại quý, bất chấp căng thẳng chỉnh trị gia tăng giữa Nga – phương Tây và bạo lực tại Trung Đông. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng gần như đứng yên tại 1.303 USD một ounce.

Xung đột giữa lực lượng ly khai tại Ukraine với quân đội Chính phủ và cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã giữ chân nhiều nhà đầu tư tại thị trường vàng. "Giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ trong khoảng 1.285 USD – 1.300 USD cho đến thứ Sáu. Tùy vào tình hình việc làm Mỹ, giá vàng có thể sẽ lại bị đẩy xuống thấp", Walter de Wet – nhà phân tích tại Standard Bank cho biết.

Phiên họp của FOMC sẽ giúp thị trường suy đoán thời điểm FED tăng lãi suất. Lãi suất cao sẽ gây bất lợi cho vàng, do nó lôi kéo nhà đầu tư rời khỏi tài sản không trả lãi. Tuần này, Mỹ cũng sẽ công bố số liệu GDP quý II và báo cáo việc làm tháng 7. Đây cũng là các tín hiệu về khả năng tăng của lãi suất.

Tuần trước, vàng đã chạm đáy hớn một tháng, xuống dưới 1.300 USD khi thị trường cho rằng tăng trưởng việc làm năm nay sẽ khiến Mỹ nâng lãi suất sớm. Chủ tịch FED – bà Janet Yellen đầu tháng này đã tuyên bố họ có thể nâng lãi trước dự kiến nếu thị trường lao động duy trì được đã hồi phục.

Hà Thu


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now