Giá vàng tăng mạnh nhất gần 2 tháng

Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục đi lên và đạt 1.307 USD vào lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 33,48 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,51-36,63 triệu đồng.

Nhà đầu tư đã chuyển sang mua vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ, đồng thời bán cổ phiếu sau khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố Nga đang triển khai khoảng 20.000 binh lính ở biên giới Ukraine và có thể dùng cớ thực hiện sứ mệnh nhân đạo để đưa quân sang nước láng giềng.

 

 

Tổng thống Nga – Vladimir Putin hôm qua cũng cho biết Nga sẽ đáp trả các đòn trừng phạt kinh tế của phương Tây, khi đề nghị Chính phủ hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ các quốc gia này.

"Mọi người đang tìm đến vàng như một kênh trú ẩn, do lo ngại chứng khoán châu Âu đi xuống và thái độ quyết liệt của ông Putin", Bill O’Neill tại hãng đầu tư kim loại quý – LOGIC Advisors cho biết.

Sức tăng hôm qua đã đẩy giá lên trên mốc trung bình trượt 50 ngày (1.295 USD). Trong phiên trước, thị trường cũng nhích lên sau khi duy trì được trên 1.280 USD – mốc trung bình trượt 200 ngày. Giá vàng giao tháng 12 tăng gần 23 USD lên 1.308 USD một ounce.

Hôm qua, thị trường vàng còn được hỗ trợ bởi thông tin Italy – nền kinh tế lớn thứ 3 eurozone, lại rơi vào suy thoái trong quý II. Đây là lần thứ 3 nước này tăng trưởng âm kể từ năm 2008.

Chứng khoán châu Âu cũng xuống thấp do lo ngại bất ổn tại Ukraine và các lệnh trừng phạt Nga có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Wall Street hôm qua gần như đứng yên sau phiên trước lao dốc.

Các căng thẳng địa chính trị quốc tế, chủ yếu tại Ukraine và Trung Đông đã đẩy nhu cầu trú ẩn của nhà đầu tư lên cao, khiến giá vàng tăng 8% từ đầu năm. Nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các số liệu kinh tế Mỹ, sau các báo cáo trái chiều tuần trước cho thấy tăng trưởng quý II mạnh hơn dự kiến, trong khi số liệu việc làm không được như kỳ vọng.

Dù vậy, thị trường vật chất vẫn rất ảm đạm. Chênh lệch giá vàng giữa Trung Quốc và thế giới vẫn đứng ở 2-3 USD mỗi ounce, và nhu cầu hiện yếu hơn năm ngoái.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now