Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

Giá này tương đương 32,67 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Cuối tuần trước, thị trường trong nước đóng cửa tại 36,37-36,52 triệu đồng mỗi lượng.

Sáng nay (giờ Việt Nam), sàn giao dịch điện tử Globex của Tập đoàn CME (Mỹ) đã phải tạm ngừng hoạt động. Việc này đã ảnh hưởng đến nhiều loại hợp đồng tương lai và quyền chọn về lãi suất, chỉ số chứng khoán, ngoại hối và hàng hóa. Theo trang tin Kitco, đến 7h sáng, hoạt động trên sàn này vẫn chưa trở lại bình thường. Giới truyền thông cho rằng sự cố lần này có thể do lỗi kỹ thuật.

 

Giá thế giới tuần này được dự báo đi xuống.

 

Cuối tuần trước, trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco, 12 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 8 nhận định thị trường đi xuống và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.280 USD một ounce, giảm 2% – mạnh nhất hơn một tháng qua.

Edward Meir – nhà tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone cho biết số liệu sản xuất yếu ớt tuần trước tại Trung Quốc và châu Âu cho thấy "các nền kinh tế toàn cầu, trừ Mỹ, đang có dấu hiệu giảm tốc. Tuy nhiên, nhà đầu tư không cho rằng sẽ có thêm các gói kích thích. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc Mỹ có thể là nước đầu tiên tăng lãi suất. Động thái này sẽ đẩy vàng đi xuống".

Các nhà phân tích tại Nomura cũng cho rằng tuần này, nhà đầu tư sẽ nghiên cứu sự khác biệt giữa Mỹ và châu Âu. Xu hướng kinh tế Mỹ mạnh lên và châu Âu yếu đi được dự đoán còn kéo dài. Tuần này, thị trường sẽ đón nhận báo cáo doanh số bán nhà mới, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và ước tính lần II GDP quý III của Mỹ. Còn tại châu Âu sẽ là chỉ số về môi trường kinh doanh Ifo (Đức), lạm phát của eurozone, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Nếu khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu ngày một kéo dãn, đồng euro sẽ giảm giá so với USD. Ira Epstein – giám đốc Linn Group cho biết "USD mạnh lên sẽ kéo vàng đi xuống". Ông dự đoán giá có thể xuống 1.200 USD một ounce vào khoảng giữa tháng 8 đến giữa tháng 9.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now