Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Tại châu Á sáng nay, thị trường vẫn tiếp tục nhích lên. Lúc 8h (Hà Nội) đạt 1.290 USD một ounce, tương đương 33 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa tại 36,42-36,54 triệu đồng mỗi lượng.

Giá đã tăng ba phiên liên tiếp. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đà tăng này có thể chỉ trong ngắn hạn, do số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ và khả năng nước này tăng lãi suất vẫn còn.

 

Căng thẳng chính trị đã đẩy giá vàng thế giới đi lên hôm qua.

 

Hôm qua, Khối quân sự Bắc Đại tây dương (NATO) cho biết hơn 1.000 binh lính Nga đang hoạt động trong lãnh thổ Ukraine. Việc này cho thấy Nga ngày càng can thiệp sâu về quân sự vào Ukraine. Nga cũng cho biết hơn 100 binh lính nước này đã thiệt mạng tại đông Ukraine tháng này khi giúp nhóm ly khai chống lại quân đội Ukraine.

Tin tức này đã khiến giá tăng gần 1% trong phiên châu Âu hôm qua, nhưng sau đó lại giảm do số liệu tăng trưởng GDP Mỹ mạnh hơn dự đoán trong quý II. Trong đó, điểm sáng là đóng góp của tiêu dùng nội địa trong cơ cấu GDP đã tăng lên.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng tăng 7 USD lên 1.290 USD mỗi ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% trung bình 30 ngày.

Thị trường hôm qua đi lên còn do chứng khoán giảm điểm. Cả ba chỉ số chủ chốt của Mỹ đều giảm nhẹ quanh 0,2% do thông tin từ Ukraine và doanh số gây thất vọng của các hãng bán lẻ.

Dollar Index tăng lên so với các tiền tệ lớn khác trên thế giới sau báo cáo cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp trong tuần trước. Các số liệu lạc quan này có thể gia tăng áp lực buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đánh giá lại nền kinh tế và lên kế hoạch tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now