Giá vàng ít biến động trong phiên đầu tuần

Giá này tương đương 31,43 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa tại 35,83-35,95 triệu đồng.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco cuối tuần trước, 18 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và chỉ một dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.228 USD một ounce, mất 3,1%, mạnh nhất từ tháng 5, do lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm.

Giá thế giới tuần này được dự báo đi xuống.

 

Theo các chuyên gia, thị trường tuần này sẽ phụ thuộc vào phiên họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC). Tuần trước, một báo cáo của FED San Francisco cho thấy nhà đầu tư đang đánh giá thấp tốc độ FED có thể tăng lãi suất.

“Thị trường tài chính đang suy nghĩ liệu báo cáo này có phải là tín hiệu cho sự thay quan điểm của FED trong phiên họp tới hay không. Do Chủ tịch FED – bà Janet Yellen xuất thân là Chủ tịch FED San Francisco”, các nhà phân tích tại Standard Chartered nhận định.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures & Options thì cho rằng việc kim loại quý gần đây không có nhiều phản ứng với các tin tức địa chính trị chính là dấu hiệu đi xuống. Ông dự đoán giá tuần này có thể chỉ còn 1.200 USD một ounce.

Chứng khoán châu Á và dầu thô sáng nay cũng giảm. Do báo cáo doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc làm tăng lo ngại kinh tế nước này yếu đi. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương mất 0,3% lúc 7h30 (giờ Hà Nội). S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%.

Dầu thô trên cả hai sàn New York và London đều giảm trên 0,7%. Cuối tuần trước, dầu Brent đã xuống thấp nhất 2 năm.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button

Săn ngay deal khủng - Mua trang sức với PCT 0 đồng

Mua ngay!
X