Giá vàng ít biến động trong phiên đầu tuần

Giá này tương đương 31,43 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa tại 35,83-35,95 triệu đồng.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco cuối tuần trước, 18 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và chỉ một dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.228 USD một ounce, mất 3,1%, mạnh nhất từ tháng 5, do lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm.

Giá thế giới tuần này được dự báo đi xuống.

 

Theo các chuyên gia, thị trường tuần này sẽ phụ thuộc vào phiên họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC). Tuần trước, một báo cáo của FED San Francisco cho thấy nhà đầu tư đang đánh giá thấp tốc độ FED có thể tăng lãi suất.

“Thị trường tài chính đang suy nghĩ liệu báo cáo này có phải là tín hiệu cho sự thay quan điểm của FED trong phiên họp tới hay không. Do Chủ tịch FED – bà Janet Yellen xuất thân là Chủ tịch FED San Francisco”, các nhà phân tích tại Standard Chartered nhận định.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures & Options thì cho rằng việc kim loại quý gần đây không có nhiều phản ứng với các tin tức địa chính trị chính là dấu hiệu đi xuống. Ông dự đoán giá tuần này có thể chỉ còn 1.200 USD một ounce.

Chứng khoán châu Á và dầu thô sáng nay cũng giảm. Do báo cáo doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc làm tăng lo ngại kinh tế nước này yếu đi. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương mất 0,3% lúc 7h30 (giờ Hà Nội). S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%.

Dầu thô trên cả hai sàn New York và London đều giảm trên 0,7%. Cuối tuần trước, dầu Brent đã xuống thấp nhất 2 năm.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now