Giá vàng lên cao nhất một tháng

 Thị trường sáng nay tiếp tục tăng tốc, lên 1.242 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,85 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,65-35,77 triệu đồng.

Wall Street hôm qua đỏ lửa với S&P 500 và Dow Jones giảm trung bình 1%, sau số liệu bán lẻ tháng 9 và chỉ số giá sản xuất đi xuống. Đây là tín hiệu đáng lo ngại với nền kinh tế. Trong phiên, có lúc cả ba chỉ số chủ chốt trên sàn giảm tới 3%. Giá dầu thô WTI (Mỹ) cũng xuống sát 80 USD một thùng.

Giá thế giới hôm qua tăng mạnh do số liệu kinh tế Mỹ yếu ớt.

Giá vàng trước đó từng lên 1.250 USD trong phiên, sau đó giảm dần và duy trì quanh 1.241 USD. Vì vậy, giới phân tích cho rằng thị trường có thể bị kéo lùi trong ngắn hạn.

"Vàng sẽ chịu sức ép bán tháo nhiều hơn sau khi không thể giữ được đà tăng ban đầu. Với việc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu tuần trước, lạm phát hiện không còn đáng ngại nữa", Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cho biết.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 tăng 10,5 USD lên 1.244 USD một ounce. Thị trường đang chật vật tìm hướng đi tại thời điểm lo ngại về kinh tế toàn cầu gia tăng. Số liệu tại châu Âu vẫn còn yếu kém và lạm phát tệ hơn dự đoán tại Trung Quốc đều có tác động lên vàng.

Gái trái phiếu Chính phủ Mỹ hôm qua cũng tăng vọt, khi loại kỳ hạn 30 năm gần chạm đỉnh 2 năm. Đồng USD cũng xuống thấp nhất 3 tuần so với euro, phần nào hỗ trợ thị trường hôm qua.

Thị trường vật chất cũng có chuyển biến tích cực. Nhập khẩu từ Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới gần như tăng gấp đôi trong tháng 9 so với tháng trước, lên 3,75 tỷ USD, do nước này chuẩn bị bước vào mùa cưới và mùa lễ hội.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now