Giá vàng rập rình lên xuống phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước đóng cửa cuối tuần trước tại 35,6-35,72 triệu đồng. Trong 21 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 9 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 6 nhận định thị trường đi lên và 6 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá chốt tại 1.231 USD một ounce.

 

Giá vàng tuần này được dự báo đi xuống.

 

Những người nghiêng về xu hướng giá giảm cho rằng thị trường khó vượt đỉnh 1.255 USD một ounce đã đạt đạt tuần trước. Darin Newsom – nhà phân tích cấp cao tại Telvent DTN cho biết yếu tố kỹ thuật có thể lý giải điều này. "Sau khi chạm ngưỡng kháng cự nằm trong khoảng 1.252,8-1.263 USD, thị trường có thể xuống ngưỡng hỗ trợ trong 1.228-1.210 USD", ông nói.

Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cũng chung nhận định bi quan, nhưng vì lý do khác. "Vàng đang được hỗ trợ bởi đồng đôla yếu và lãi suất cực thấp. Nhưng khi tình hình châu Âu đảo chiều và lãi suất tại Mỹ tăng lên, giá sẽ lại về dưới 1.200 USD thôi", ông cho biết.

Trong khi đó, những người dự đoán giá đi lên cho rằng các yếu tố hỗ trợ hiện tại sẽ giúp vàng lập đỉnh mới. "Giá sẽ vẫn biến động trong biên độ như hiện tại, nhưng phần đỉnh sẽ cao hơn tuần trước. Số hợp đồng bán ra gần đây có xu hướng giảm so với hợp đồng mua, cho thấy người bán đang thận trọng hơn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là khoảng 1.220 USD và thị trường có thể tiến lên 1.250 USD tuần này", Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrison on the Markets nhận xét.

Những người còn lại thì quyết định đứng ngoài quan sát để chờ thêm thông tn từ phiên họp chính sách tuần này của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới 2021 là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây đ
30/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020
Call Now Button