Dự báo giá vàng tuần 17/11 đến 21/11 : xu hướng giảm chiếm ưu thế

Chốt phiên thứ Sáu ngày 14/11, giá vàng giao tháng 12 tăng 24,1USD/oz, tương đương 2,1% lên chốt tại $1185,6/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là đỉnh cao nhất của giá vàng kể từ ngày 30/10. Tuy nhiên, phiên cuối tuần khởi sắc không cứu được giá vàng khỏi một tuần sa sút, giảm 0,4% tính từ đầu tuần.

Lưu ý : nhan cuoi depnhẫn đính hônnhẫn cưới hồ chí minh

Trong số 36 người tham gia khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, có 19 người trả lời, trong đó 5 người dự đoán giá tăng, 11 người cho rằng giá giảm và 3 người nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo quan điểm của nhà biên tập bản tin điện tử Morrison on the Markets – ông Ken Morrison, diễn biến đáng chú ý nhất trên thị trường là số lượng hợp đồng còn lại tăng trong tuần qua, tăng 8% và lên cao nhất 2 năm, khi giá vàng được củng cố. Điều này cho thấy một lượng tiền mới đang được đánh cược vào xu hướng đi xuống của vàng. Với việc USD tăng tốc cùng với giá vàng kỳ hạn có xu hướng giảm, tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận đang ủng hộ những người đầu cơ giá giảm với việc tái thử thách ngưỡng 1.130 USD trong tuần tới.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ theo dõi xem báo cáo kinh tế có tái khẳng định triển vọng của nền kinh tế Mỹ không. Một số báo cáo chủ đạo là số liệu sản xuất công