Báo cáo GDP Mỹ sắp công bố có thể khiến giá vàng giảm

 Giá vàng có xu hướng giảm nhẹ dù thông tin kinh tế Mỹ hôm qua không đạt được như kì vọng, với dữ liệu sơ bộ PMI dịch vụ Mỹ giảm nhẹ xuống ngưỡng 56,3 điểm chuẩn tháng 11, so với mức 57,1 hồi tháng 10. Các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được công bố hôm nay, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán, tiền tệ và kim quý sẽ chú trọng vào báo cáo sơ bộ GDP hàng quý, chỉ số giá nhà ở, chỉ số niềm tin tiêu dùng và sau đó là chỉ số công nghiệp Richmound.

 
Dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá và do đó gây áp lực tới giá vàng.
 
“Sức mạnh của đồng USD vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường vàng, tuy nhiên, sau quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC), quý kim đã nhận được thêm yếu tố hỗ trợ. Quyết định trên của PboC đã hạn chế áp lực của đối với vàng, tiềm năng tăng của quý kim hiện vẫn còn khi bất kì sự suy yếu nào của đồng USD xuất hiện!”, dẫn lời ông Tom Moore – nhà phân tích của hãng Fastmarket.
 
 
Báo cáo trạng thái thị trường CFTC công bố hôm thứ Sáu cho thấy, cuối cùng đà tăng của giá vàng đã thúc đẩy đáng kể việc giới đầu tư tiền tệ dồn tiền vào kim quý. Báo cáo này chỉ ra rằng trạng thái mua ròng vàng đã tăng tới 58% trong tuần tính tới ngày 18/11.
 
“Nói cách khác, hoạt động đầu cơ cũng là một trong những lý do chính dẫn tới sự gia tăng giá của vàng, điều này cũng có thể cho thấy vàng và bạc đã tìm thấy nền tảng vững chắc. Sự hồi phục trong nhu cầu cầu vật chất sẽ là yếu tố cần thiết để đà tăng của vàng có thể kéo dài, mặc dù vẫn chưa có số liệu đáng tin cậy cho thấy nhu cầu tăng lên!”, một báo cáo từ Commerzbank cho biết.
 
Cập nhật lúc 16h41 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1199,79/oz.
 
Trong nhóm kim loại quý, giá vẫn được duy trì ổn định: bạch kim hiện đứng ở ngưỡng $1209/oz và palladium ở mức $791/oz.

Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now