Vàng lao dốc mạnh khi Mỹ công bố số lượng việc làm tăng

Đà bán cũng đã tạo ra xu hướng kỹ thuật xấu đi cho hướng lên và các lệnh bán cắt lỗ được tung ra khiến cho giá vàng giảm mạnh về vùng 1239$.
 

Con số việc làm của Mỹ cho thấy sự khả quan của phi nông nghiệp của Mỹ NFP khi có tới 257.000 việc làm được tạo ra. Dự đoán của các chuyên gia trước đó chỉ là 237.000 việc làm. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh đẩy giá vàng giảm sâu do nhu cầu trú ẩn an toàn không còn cần nữa.
 

Như vậy, khối doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng trên 200.000 nhân viên trong 11 tháng liên tiếp với tỷ lệ người có việc làm/tổng dân số tăng nhẹ lên 59,3% từ mức 59,2% của tháng 12.
 

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp lại tăng lên 5,7% trong tháng 1 do tỷ lệ người tham gia lực lượng lao động tăng lên 62,9% từ mức 62,7% ghi nhận trong tháng 12/2014.
 

Mới đây, thị trường vàng vật chất cũng đón nhận tin lượng tiêu thụ từ Trung Quốc đã giảm mạnh 25% so với cuối năm trước đây. Hiệp hội vàng Trung Quốc cho biết thông số trên và thông báo các sản lượng vàng từ nội địa Trung Quốc đã tăng 5.5% lên mức kỷ lục 451 tấn. Như đã nghiên cứu từ trước, Trung Quốc luôn là nhà tiêu thụ và sản xuất vàng lớn nhất thế giới.
 

Trước đó, thị trường chứng khoán châu Âu vẫn còn bị bán mạnh khi các diễn biến từ Hy Lạp và các chủ nợ châu Âu chưa đến hồi ngã ngũ. Đức là nước muốn cầm chân Hy Lạp và bắt nước này phải ngồi vào vị trí bị động trong đàm phá, họ cũng từ chối gia hạn nợ cho Hy Lạp. ECB bên cạnh đó cũng không chấp nhận trái phiếu Hy Lạp được đấu giá trên thị trường tài chính nhằm tái cấu trúc các khoản vay. Ngay lập tự, chứng khoán Hy Lạp bị bán mạnh và lợi suất trái phiếu giảm tới 16%.
 

Trên thị trường năng lượng, giá dầu thô hồi phục trở lại sau khi lại bị bán mạnh vào giữa trưa. Nếu dầu thô tiếp tục giữ được nhịp tăng thì nó có thể đem lại tín hiệu tích cực cho thị trường dầu.
 

Giavang.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now