Tập tục mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Chiều mồng 9 Tết, không khí mua bán tại các cửa hàng vàng  khá nhộn nhịp. Đối tượng khách hàng chọn mua vàng khá phong phú, từ các bà nội trợ, nhân viên văn phòng, công chức cho tới dân buôn bán kinh doanh… Do tính chất mua cầu may, không nhằm kinh doanh hay tích trữ nên số lượng vàng mà các “thượng đế” mua hầu hết là các loại nhẫn vàng trơn một vài chỉ.

Ngày vía thần tài mua vàng

Chọn mua 1 chiếc nhẫn vàng trơn có trọng lượng 2 chỉ vàng SJC, chị Ngọc Hân (Hai Bà Trưng, Quận 1) chia sẻ: “Dù không phải giới kinh doanh nhưng nghe chị em trong văn phòng rỉ tai nhau đi mua vàng đầu năm cầu may nên tôi cũng đi mua vài chỉ. Hy vọng công việc trong năm nay sẽ suôn sẻ, mã đáo thành công”.

Còn chị Thu (Điện Biên Phủ, Quận 3) cho biết: “Giới làm ăn chúng tôi khá mê tín nên ngày lễ Thần Tài năm nào tôi cũng mua vàng để mong cả gia đình may mắn, đắc lộc trong năm mới. Ngày Vía Thần Tài năm nay rơi vào chủ nhật, đúng dịp cả nhà phải về quê nên tôi tranh thủ đi mua sớm hơn. Đầu năm giữ ít vàng trong nhà cho may mắn, sung túc”.

Mua vàng dịp đầu năm hay mua vàng trong ngày Vía Thần Tài với hy vọng đem lại sự may mắn, thế nên, các sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn có trọng lượng thấp như loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ được người dân ưa chuộng và mua nhiều. Lý giải cho sự ưa chuộng này, đại đa số người mua vàng cho rằng, trong tình hình kinh tế như hiện nay, không cần tốn nhiều chi phí, chỉ cần bỏ ra số tiền chưa tới 2 triệu đồng, họ đã có thể sở hữu một sản phẩm mang lại sự may mắn cho bản thân.

 

Tại Anh Phương Jewelry, hiện đang có sẵn mặt dây thần tài 1 chỉ vàng 24K, các mẫu nhẫn vàng sjc với đủ trọng lượng từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ và rất nhiều loại nữ trang, trang sức khác, và đặc biệt là có chương trình khuyến mãi khi mua sản phẩm với cơ hội bốc thăm may mắn lên đến 2,5 triệu đồng. Xin mời quý khách hàng đến với Anh Phương ngay hôm nay để thử vận may trong năm mới  nhé !

 


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button

Săn ngay deal khủng - Mua trang sức với PCT 0 đồng

Mua ngay!
X