Thời đại Á CHâu sẽ liên tục kéo giá vàng tăng

Trong một báo cáo gần đây, ANZ cho biết nhu cầu vàng châu Á có thể phát triển ổn định trong bối cảnh mô hình tiêu thụ của khu vực mới nổi này đang bắt đầu chặt chẽ hơn nhiều so với các quốc gia phát triển.
 

>> giá nhẫn cưới vàng tây, giá nhẫn kiểu nam, giá dây chuyền 18k


Ước tính lượng bán lẻ hàng năm và nhu cầu đầu tư đối với kim loại quý tại 10 nền kinh tế lớn nhất châu Á với cái tên “A10″, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam – ngân hàng này khẳng định nhu cầu vàng tại đây có thể tăng gấp đôi,  lên mức 5000 tấn trong vòng 15 năm tới.
 

Kinh tế trưởng ANZ, ông Warren Hogan, cho hay thu nhập ngày càng cao của khối A10 có nghĩa là ngày càng nhiều đồ trang sức vàng sẽ được mua, trong đó, Trung Quốc sẽ là cột trụ để nhu cầu vàng tiến về phía trước. Mặc dù tổng cầu đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, trên cơ sở bình quân đầu người, Trung Quốc vẫn là thị trường phát triển tốt nhất.
 

Trong năm 2012, mỗi người dân Trung Quốc và Ấn Độ tiêu thụ khoảng 0,8 gram vàng. Nếu GDP bình quân đầu người khu vực được mở rộng, nhu cầu vàng bình quân đầu người sẽ tăng lên 1.2 gram- tương đương với Đức, Canada và Hoa Kỳ- báo cáo cho biết.
 

Lượng nắm giữ vàng của giới đầu tư tổ chức cũng sẽ tăng lên khi hệ thống tài chính được tự do hóa và được kiểm soát bằng các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp. Các ngân hàng trung ương và khu vực sẽ tiếp tục đẩy mạnh kho dự trữ vàng nhằm xây dựng niềm tin cho các loại tiền tệ thả nổi mới xuất hiện.
 

“Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ cho kim loại quý đi lên…tuy nhiên, thị trường vẫn rất mâu thuẫn trong việc liệu vàng có phải là khoản đầu tư quan trọng hay không”- ông Hogan cho biết.
 

“Thứ mà