Chiếc nhẫn độc đáo thử thách tình yêu

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước nằm giữa 2 lục địa Á – Âu, chính vì vậy đất nước này có văn hóa đa dạng và có truyền thống lâu đời . Chiếc nhẫn cưới độc đáo Puzzle này cũng xuất hiện được khoảng 2000 năm trước với một câu chuyện bất ngờ.Xưa kia, có một nhà quý tộc người Thổ Nhĩ Kỳ yêu vợ đến nỗi muốn chắc rằng cô ấy phải luôn chung thủy mỗi khi ông vắng nhà. Thế nên ông bảo thợ kim hoàn chế tạo một chiếc nhẫn gọi là “Puzzle”, gồm nhiều chiếc nhỏ đan lồng vào nhau theo một quy tắc bí mật chỉ hai người biết.

Chiếc nhẫn cưới độc đáo gợi liên tưởng đến hình của nhiều sợi dây bện lại, thể hiện tình yêu quấn riết, bền chặt khó tách rời. Nếu người vợ tháo chiếc nhẫn ra khỏi tay, từng chiếc nhỏ sẽ tách ra và chỉ có ông mới có thể gắn kết chúng lại như cũ. Đương nhiên là chỉ những người thợ kim hoàn khéo léo với tay nghề cao mới có thể thực hiện được một tác phẩm hoàn mỹ.

Nhẫn cưới Puzzle Thổ nhĩ kỳ

Đây chính là cách để các chàng trai xưa thử lòng chung thủy từ một nửa của mình và nó mặc nhiên được xem như chiếc nhẫn cưới truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù một số người không còn dùng nó trong lễ cưới nữa.

Học theo thiết kế độc đáo của chiếc nhẫn Puzzle, một số công ty vàng bạc trang sức cũng thiết kế ra những chiếc nhẫn cưới ghép lồng, có thể tháo ra và ráp lại. Bên trong những chiếc nhẫn này thường khắc những thông điệp ẩn được che dấu mà chỉ có hai vợ chồng mới biết và chỉ khi tách các phần nhẫn ra mới có thể nhìn thấy được.

Xem sản phẩm : nhẫn cưới đẹp giá rẻ, đặt thiết kế nhẫn cưới


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now