Dự báo giá vàng tăng khi FED trì hoãn tăng lãi suất

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng 0,6% lên mức $1.204/oz. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng vẫn giảm 0,3%. Cùng lúc, vàng giao tháng 6 tăng 5,10 USD với mức đóng cửa tuần $1.203/oz.

>> nhẫn cưới vàng tâynhẫn cưới đẹp 2015nhẫn cưới giá rẻ

Dự đoán giá vàng tương lai có thể hạ xuống mức thấp nhất là $1183,50/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 14/4, và tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 là $1224,50 /z.

 

Bước sang tuần giao dịch mới, kim loại quý chưa có gì biến động nhiều, chủ yếu vẫn xoay quanh ngưỡng $1200/oz. Do rất ít số liệu công bố trong tuần này, giới phân tích sẽ tập trung theo dõi tỷ giá USD và biểu đồ kỹ thuật để xem giá vàng có giữ được đà tăng hay không.

Với việc USD được dự báo suy yếu và giá vàng cuối tuần hôm 17/4 neo trên mốc 1.200 USD/ounce, phần lớn những người tham gia Khảo sát giá vàng Kitco News Weekly Gold Survey đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ đi lên.

Có thể thấy, trong những tuần gần đây, giá vàng đang được tạo điều kiện tốt do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ trì hoãn lãi suất cho đến cuối năm 2015, thay vì thắt chặt vào giữa năm. Sự chậm trễ này đã giảm tương đối chi phí đầu tư kim loại, tạo điều kiện cho giá vàng phục hồi. Cùng với đó, các dữ liệu kinh tế yếu kém đang trên đà phục hồi cũng là một yếu tố trợ giá cho quý kim.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định, thị trường bắt đầu đồn đoán lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì trong một thời gian nữa – tác động tiêu cực đến USD trong khi hỗ trợ giá vàng.

“USD có thể đã đạt đỉnh, do vậy, tuy chưa sớm giảm mạnh song USD không thể tăng cao hơn nữa và điều này có lợi cho giá vàng”- Adrian Day cho biết.

Tuy nhiên, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets,  giá vàng vẫn rất khó dự đoán khi số liệu kinh tế chưa cho thấy bất kỳ chỉ số rõ ràng nào về kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, Paul L tại St.Mary’s, Canada lại tỏ ra lạc quan về giá vàng khi xét đến sức mạnh của USD và kinh tế Mỹ. Theo ông, kinh tế Mỹ đang lún sâu vào nợ nần, do vậy, USD có thể sẽ giảm.

“Mỹ có thể làm gì để khiến USD thực sự mạnh? Không gì cả ngoài những lời bình luận của Fed.”- ông nhấn mạnh.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now