Mẹo hay khi chọn mua nhẫn cưới đẹp

Trong bài viết này, sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm giúp các cặp đôi có thể tìm được cặp nhẫn cưới ưng ý nhất.

 

Chi phí cho nhẫn cưới

 

Trong những năm gần đây, thị trường nhẫn cưới ngày càng đa đạng và phong phú về kiểu dáng cũng như chất liệu. Tuy nhiên, trước khi đi tìm nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên xác định một khoản chi phí định sẵn cho nhẫn cưới và tập trung chọn các kiểu nhẫn trong giới hạn chi phí cho phép chứ không nên đi sâu tìm hiểu những mẫu đắt tiền hơn, tránh tình trạng vì sở thích nhất thời mà chấp nhận chi nhiều tiền hơn để sở hữu cặp nhẫn quá đắt so với khả năng tài chính của hai bạn.

 

Kinh nghiệm hay lựa chọn nhẫn cưới

 

Bạn Hải Yến, thành viên Cộng đồng về cưới hỏi chia sẻ: “Kế hoạch đám cưới đã có từ lâu nhưng đến hôm nay hai đứa mình mới có thời gian đi lượn lờ các cửa hàng để khảo giá nhẫn cưới được. Vì có ý định trong album ảnh cưới sẽ chụp hình cặp nhẫn và hình hai đứa đeo nhẫn nên việc chọn nhẫn được ưu tiên số một. Các anh chị có khuyên mua nhẫn tầm 2-4 triệu là được rồi nhưng bọn mình đều nghĩ nhẫn cưới sẽ đeo cả đời nên quyết định sẽ đầu tư một chút, tầm 6-10 triệu đồng”.

 

Thời điểm mua nhẫn cưới

 

Tùy vào điều kiện của mỗi cặp vợ chồng mà có nhiều thời điểm để chọn mua nhẫn cưới. Tuy nhiên, với giá vàng tăng giảm thất thường như hiện nay thì việc mua nhẫn cưới sớm nhất có thể là gợi ý tốt cho các đôi uyên ương. Các cô dâu có thể đi chọn và mua nhẫn trước 6 tháng, thậm chí 1 năm trước ngày cưới. Không nên lo lắng đến việc nhẫn mua sớm sẽ không vừa tay vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng nhẫn miễn phí nếu cô dâu chú rể đeo chật.

Bạn Ngọc Anh, thành viên cộng đồng về cưới hỏi cho biết:“ Sau khi chọn được ngày cưới, mặc dù còn gần 8 tháng mới đến ngày cưới nhưng cả hai bọn mình quyết định sẽ đi mua nhẫn cưới luôn vì bây giờ giá vàng có nhiều biến động, nhỡ đến gần ngày cưới mà giá vàng tăng vọt thì sẽ tốn kém thêm một khoản kha khá”.