Nhẫn kiểu nữ PDH72

Trang sức có quá trình hình thành và phát triển rất lâu đời – là món đồ trang trí cá nhân giúp làm đẹp hơn, sang trọng hơn. Thị trường trang sức ngày nay rất đa dạng với nhiều loại từ nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, vòng cổ , bông tai ,…. với những kim loại quý khác nhau như vàng – bạc – bạch kim. Tuy nhiên để hình thành được một món trang sức thì cần trải qua rất nhiều quy trình chế tác để cho ra sản phẩm như ý .
1.Giai đoạn tạo mẫu trên vi tính

Đây là công đoạn đầu tiên trong quá trình làm trang sức, cũng là công đoạn quan trọn nhất – dưới sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế trang sức 3d như Matrix – Rhino, các ý tưởng của nhà thiết kế trang sức được tái hiện 3d lại trên máy tính – tái hiện sống động – phác họa lên hình dáng cụ thể của mẫu trang sức .

88c64fbd78

2.Giai đoạn tạo mẫu sáp

Sau mô hình dựng 3d trên máy tính – file 3d được gửi qua máy tạo mẫu sáp. ( có thể tạo mẫu sáp bằng máy hay bằng tay ) . Sáp có màu xanh ngọc hoặc xanh lá đậm.

6.jpg

3.Cắm sáp vào cây thông

Sau khi mẫu sáp đã hoàn thiện đâu đó xong xuôi – sáp sẽ được cắm vào một ống cố định ( cây thông ) . Phần thân cây thông sẽ thành đường dẫn kim loại đổ vào khuôn ở các bước tiếp theo.

1237713224_446

4.Đổ thạch cao

Do sáp rất dễ nóng chảy – nên không thể đổ trực tiếp vàng nóng chảy vào. Cây thông sẽ để trong chén nung – sau đó sẽ đổ thạch cao đầy chén. Sau đó thạch cao đông cứng lại, tạo hình cho cây thông bên trong thêm vững chắc.

tao-khuon-thach-cao

5.Nấu vàng – đổ khuôn

Vàng được nấu chảy được đồ vào khuôn đã chuẩn bị ở công đoạn trước – kết hợp với các máy chuyên dụng để vàng nóng chảy có thể lấp đầy trong khuôn. .

1-Melting4(1).jpg

6.Cắt cây thông sau khi đúc

Lấy sản phẩm thô ra khỏi cây thông, dù còn đính thạch cao và bị rạm sáp. Chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

SCP-Supreme.jpg7.Các bước hoàn thiện – gắn đá – mài nhẫn

Sau khi lấy trang sức thô tới các bước hoàn thiện. Như tạo chi tiết, tạo hoa văn, tiếp theo là gắn đá – gắn hột xoàng . Và cuối cùng là đánh bóng sản phẩm.

hoan-thien-sp-tho

8.Kiểm tra cuối cùng

Mỗi sản phẩm APJ trước khi được xuất xương bắt buộc phải trải qua các công đoạn kiểm tra gắt gao cuối cùng – để đám bảo mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật.

PR0250_Nhan-nu-MTN0335.jpg

( nguồn nutrangcuoivn ” chấm ” com )


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now