Giá vàng thấp nhất trong vòng một tháng qua

Nhà đầu tư đang đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố ngày mai. Đây là hàn thử biểu cho sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nó cũng được chú ý do tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – bà Janet Yellen tuyên bố sẽ nâng lãi suất nếu số liệu việc làm và lạm phát tốt. Vì vậy, nhà đầu tư dự báo Fed có khả năng tăng lãi trong phiên họp 14/3 này.

Hôm qua, có lúc giá chạm 1.206 USD trong phiên Mỹ, xuống thấp nhất từ cuối tháng 2. Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp giá vàng đi xuống. Vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,6%, xuống 1.209 USD một ounce.

Dollar Index – đo sức mạnh đồng bạc xanh với 6 tiền tệ lớn khác – đã tăng 0,3% hôm qua. Việc này phần nào gây áp lực lên kim loại quý.
  .

Giá vàng biến động mạnh ( 22/2/2017 )

.

"Dù gần đây vàng bị bán tháo, chúng tôi vẫn cho rằng giá đang khá vững, trong bối cảnh chứng khoán và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đều cao", ông Georgette Boele – nhà phân tích kim loại quý tại ABN Amro nhận xét.

Hồi tháng 2, báo cáo việc làm Mỹ đã cho thấy mức tăng mạnh nhất hơn một năm. Vì vậy, giới quan sát đều kỳ vọng lớn vào số liệu ngày mai.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI và Brent hôm qua mất hơn 5% do tồn kho dầu Mỹ tăng vọt. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ giảm nhẹ, với ba chỉ số chủ chốt giảm trung bình 0,2%.
.
Theo vnexpress


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now