Chọn vải áo dài cưới thật sự tinh tế

Chọn cho mình một bộ áo dài cưới ưng ý và hợp với dáng người hẳn là điều trăn trở của các nàng dâu trước khi lên xe bông cất bước theo chồng. Đừng quá lo lắng một vài mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn quẳng đi mối lo âu đó.
nhan cuoi APJ_ao dai

Ngân sách – Thời điểm

Áo dài cưới khá công phu + phức tạp nên thường giá thành sẽ cao hơn so với áo dài thông thường. Giá thành trung bình rơi vào khoảng từ vài triệu của các mẫu áo dài cưới thông thường cho đến vài chục triệu của các mẫu ao dài cao cấp với thiết kế đặc biệt, các mẫu đặt riêng.
Thời điểm tốt nhất bạn may áo dài là hai tháng trước ngày cưới hay lễ đám hỏi. Thời gian thông thường để hoàn thiện một bộ áo dài là từ hai tuần cho đến một tháng. Cho nên, bạn cần trừ hao thời gian cho việc chỉnh sửa ( nếu có ) để bộ áo dài trở nên hoàn thiện và hoàn hảo nhất.

Các bước may áo dài

Có rất nhiêu nhà thiết kế nổi tiếng : giá cả tùy thuộc vào danh tiếng, cũng như mức độ hoành trắng của chiếc áo dài mà bạn đặt. Đối với chọn nhà thiết kế áo dài riêng, bạn nên chuẩn bị ít nhất 10 triệu trở lên, hoặc trên 20 triệu đối với các mẫu áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng như Liên Hương, Thuận Việt, Công Trí, Sỹ Hoàng, ABC.
Chon vải : trước khi mua bạn nên nắm rõ chiều cao, cân nặng và các số đo của mình cũng như kiểu dáng mà bạn muốn may để khổ vãi. Đối với hình thể của người phụ nữ Việt Nam thì các bạn nên mua 2,2m x 1,6m – 3m x 1m
nhan cuoi APJ_ao dai-2

Địa điểm mua vải : bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng của những cửa hiệu lớn như ABC, Thái Tuấn, Toàn Thịnh …. hoặc ra các chợ bán vải nổi tiếng như : chợ Tân Định, chợ Soái Kình Lâm, thương xá Đại Quang Minh, chợ Bình Tây, chợ Tân Bình, chợ Bến Thành.
Chất liệu vải cũng là vấn đề bạn nên quan tâm : lụa tơ tằm, vải ren bình thường, vải ren co kim sa, vải kim sa, vải voan, vải dập ly ….. và cuối cùng là gửi nhà may. Cách lựa chọn an toàn nhất là những nhà may quen đã từng làm bạn hài lòng. Gia công may áo dài cưới cũng phụ thuộc nhiều vào tên tuổi của nhà may cũng như độ phức tạp của kỹ thuật may. Công may áo dài trung bình khoảng 500.000 tùy vào mãu đơn giản hay phức tạp mà tiền công sẽ dao động.
Bên cạnh chỉn chu bộ áo dài cưới, bạn cũng nên lựa chọn bộ trang sức cưới cùng với cặp nhẫn cưới phù hợp với trang phục nhé.

💍 Nhẫn cưới Anh Phương – thương hiệu Nhẫn cưới đẹp💍
🏠 738 Nguyễn Đình Chiểu – Phường 1 – Quận 3
🏠 1106 Cách Mạng Tháng 8 – Phường 4 – Quận Tân Bình
08 – 3839 4774 08 – 62 759 759


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now