Bộ trang sức cưới gồm những gì?

Trong rất nhiều việc phải lo trước đám cưới thì việc chọn mua một bộ trang sức cưới như nào cho phù hợp là một điều được chú trọng. Nếu còn đang băn khoăn bộ trang sức cưới gồm những gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bộ trang sức cưới gồm những gì?

Bộ vàng cưới gồm những gì” là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

1. Nhẫn cưới

Khoảnh khắc cô dâu – chú rể trao cho nhau đôi nhẫn cưới là nghi thức không thể thiếu trong hôn lễ. Nhẫn cưới sẽ được cô dâu – chú rể cùng nhau chọn lựa trước đó để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Nhẫn cưới không chỉ mang giá trị vất chất mà còn là tín vật đính ước, hứa hẹn bên nhau trọn đời.

bộ trang sức cưới gồm những gì

2. Bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới

Bộ trang sức để cô dâu đeo trong ngày cưới bao gồm: khuyên tai, dây chuyền và lắc tay, bộ trang sức này nên do chính cô dâu lựa chọn để phù hợp với sở thích của mình. Chất liệu chúng ta có thể chọn là vàng, vàng trắng,….  Tuy nhiên khi lựa chọn cô dâu nên chọn cho đồng bộ để tạo nên một tổng thể hài hòa và kết hợp sao cho phù hợp với kiểu dáng váy cưới (váy quây, váy cổ tròn,…) màu da (sáng, đậm,….), vóc dáng ( gầy, mập,…), khuôn mặt (dài, tròn,…) làm tôn lên vẻ đẹp rạng ngời của mình trong ngày trọng đại.

bộ trang sức cưới gồm những gì

Nếu dáng người cô dâu nhỏ nhắn hoặc mảnh mai, trang sức cưới cần có sự thanh thoát, nhỏ gọn. Ngược lại, nếu cô dâu “hơi đậm người” nên chọn những trang sức to bản sẽ là một gợi ý lí tưởng. Với cô dâu có nước da trắng, các loại trang sức bằng vàng hoặc đá màu, ngọc trai đều làm nổi bật được làn da. Nước da ngăm, thì chúng ta không nên chọn vàng màu vì sẽ làm màu da tối hơn, vàng trắng hay bạch kim sẽ là lựa chọn phù hợp.

3. Của hồi môn

Của hồi môn l