Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không

Bộ trang sức vàng cưới là lễ vật không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào của người Việt trên cả 3 miền  đất nước. Vì vậy, khi chọn mua bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không? APJ xin mời bạn cùng tìm hiểu 2 loại vàng này và chọn cho mình loại trang sức cưới ưng ý.

Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không

Trong ngày cưới, hai bên gia đình chuẩn bị trang sức cưới trao cho đôi tân hôn như một món quà cưới. Mua trang sức là việc quan trọng của mỗi gia đình,  cần cân nhắc  tiết kiệm và hợp lý, nhưng vẫn trang trọng. Tùy theo phong tục của từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng trang sức cưới cho cô dâu trong lễ ăn hỏi hoặc trong lễ rước dâu.

Quà tặng bộ trang sức cưới bao gồm gì?

Quà tặng trang sức thường bao gồm vòng tay hoặc vòng cổ, lắc tay, hoa tai và dây chuyền cưới, tất cả đều có thể được chọn bằng vàng 18k chứ không phải vàng 24k. Cô dâu sẽ đeo bộ trang sức cưới trong bữa tiệc như cầu mong hạnh phúc, thịnh vượng và thể hiện sự sang trọng của cô và gia đình. Vì vậy gia đình nên chọn trang sức có thiết kế trẻ trung hiện đại để phù hợp với cô dâu trẻ.

Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không

Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K được sử dụng rộng rãi

Ngày nay, đám cưới cũng có nhiều biến tấu mới, đó là tặng trang sức vàng 18K hoặc tiền mặt, vì trang sức vàng 24K rất khó đeo trong đời sống hàng ngày và không bán được. Nhiều gia đình cũng chọn  thuê trang sức, hầu hết chỉ dành riêng cho cô dâu đeo trong ngày cưới để thể hiện sự sang trọng.

Quà cưới thể hiện tình cảm và sự chúc phúc của gia đình dành cho  đôi uyên ương nhưng giá trị món quà cũng phải phù hợp với hoàn cảnh kinh tế gia đình để đôi tân hôn không phải  trả phí quá nhiều cho những bộ trang sức cưới sau ngày cưới.

Những lưu ý khi chọn bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K

Chọn bộ trang sức cưới hợp với vóc dáng cô dâu

Cô dâu nên đeo trang sức vàng 18k vừa vặn với cơ thể. Chẳng hạn, cô dâu nhỏ nhắn nên chọn mẫu trang sức mảnh và nhỏ, còn cô dâu mặt dài nên chọn hoa tai nụ, hoặc khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với hoa tai dài.

Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không

Chọn bộ trang sức cưới hợp với váy cưới

Váy cưới và trang sức cưới nên liên quan đến nhau, nếu váy cưới cầu kỳ thì nên đeo trang sức đơn giản và ngược lại. Nếu cô dâu chọn váy có cổ cao thì không nên đeo dây chuyền mảnh, dễ che khuất mà nên chọn dây chuyền bản to hoặc chỉ tập trung vào hoa tai, vòng tay.

Bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không

Chọn bộ trang sức cưới có thể tái sử dụng

Cô dâu nên chọn những mẫu trang sức nhẹ 18k để sau lễ cưới vẫn sử dụng được.

Bài viết trên đây là lời giải đáp các thắc mắc về vấn đề bộ trang sức cưới sử dụng vàng 18K thay vì 24K được không? APJ hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về chọn bộ trang sức cưới cho mình.


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Dự đoán top 4 xu hướng nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cưới 2024 tại APJ

Không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa những chất liệu kim loại và màu sắc th
27/11/2023

Tư vấn

Trình tự lễ ăn hỏi gồm những gì? Các bước trong lễ ăn hỏi đầy đủ và đúng nghi thức

Lễ ăn hỏi đã và đang dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống
21/11/2023

Tư vấn

Top 4 trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm tại APJ

Trang sức nữ được yêu thích nhất mùa lễ hội cuối năm là những item mang phong
20/11/2023
Call Now