Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Nhẫn vàng được coi là một trong những món trang sức có giá trị cao nhất. Vì vậy, khi mua bạn phải lưu ý kỹ các ký hiệu trên nhẫn, để không mua phải hàng kém chất lượng. Vậy các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức có ý nghĩa gì? Câu trả lời có thể được tìm thấy ngay trong bài viết sau đây của APJ.

Ký hiệu trên nhẫn vàng là gì?

Ký hiệu trên nhẫn vàng là một quy trình không thể thiếu trong quá trình gia công và chế tác trang sức, vàng bạc. Vì khi mua bất kỳ loại trang sức nào, người mua đều bỏ tiền ra và xem xét rất kỹ sản phẩm mình muốn mua. Ví dụ: xác nhận thương hiệu, hàm lượng vàng, v.v….

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Vì vậy, khi khắc biểu tượng lên vàng trang sức, vàng thỏi, công ty nào cũng muốn hiển thị đầy đủ thông tin mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Các quy định về các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Biểu tượng vàng  được khắc  theo các quy tắc và cơ quan của luật ban hành năm 2013. Cụ thể như sau.

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức – Ký hiệu chữ G.P

Biểu tượng đầu tiên của đồ trang sức bằng vàng được nhắc đến là G.P. Các ký hiệu được khắc theo quy định của pháp luật. Đây là biểu tượng chủ yếu dùng để chỉ các sản phẩm làm bằng kim loại khác, và vàng chỉ được dùng làm lớp ngoài.

Ký hiệu chữ G.F

Giống như các biểu tượng được tìm thấy trong đồ trang sức bằng vàng G.P, biểu tượng G.F đề cập đến các sản phẩm được làm từ các vật liệu khác. Điểm khác biệt duy nhất là một lớp vàng được bơm vào lõi bên trong chiếc nhẫn.

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức – Ký hiệu chữ C

Chữ C là biểu tượng của các sản phẩm làm từ đồng và vàng, được bao bọc bởi một lớp vật liệu phi kim loại mỏng bên ngoài có độ trong suốt cao.

Ký hiệu chữ P

Biểu tượng chạm khắc trang sức bằng vàng hình chữ P có cùng cấu trúc với chữ C, chỉ khác là chất liệu phi kim loại được thay thế bằng một lớp kim loại hoặc hợp kim bao bọc bên ngoài.

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức – Ký hiệu chữ XP

Biểu tượng XP là một trong những biểu tượng phổ biến nhất được tìm thấy trong đồ trang sức bằng vàng thường được tìm thấy trên nhẫn. Đây là từ viết tắt của đồ trang sức mạ vàng sang trọng.

Các sản phẩm có biểu tượng XP cho đồ trang sức bằng vàng có giá tương đối rẻ. Tuy nhiên, rẻ không phải là xấu mà còn đẹp hơn các kiểu trang sức khác nên được nhiều người ưa chuộng.

Ký hiệu logo

Để nhận diện thương hiệu, các công ty lớn thường khắc logo lên sản phẩm để khách hàng dễ nhận diện thương hiệu và mua nhầm hàng kém chất lượng. Nhiều công ty có khẩu hiệu của riêng họ, không chỉ tên thương hiệu.

Ý nghĩa của các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Các ký hiệu được khắc trên nhẫn vàng thường khác nhau rất nhiều về chữ cái và kích thước. Tùy thuộc vào cửa hàng, ký hiệu này có thể hơi khác nhau.

Hàm lượng vàng

Thông tin này rất quan trọng và cần thiết và thường được biểu thị bằng chữ K. Biểu tượng này thường được viết trên nhẫn vàng sau các số như AU 24K, AU 18K, 14K, 10K. Một số công ty cũng có thể được chỉ định bằng Ct hoặc Kt. Đâytất cả các chữ viết tắt của Kara và các công ty sử dụng các đơn vị tỷ lệ phần trăm (%) khác nhau cho cáchiệu của họ.

Thông tin về hàm lượng vàng hiện tại: 

  24K: Vàng nguyên chất, chiếm  100% 

 22K: Vàng chỉ  95,83% 

 18K: Vàng chỉ  75% 

 15K: Vàng chỉ  62,50% 

 14K: Vàng chỉ  58,33% 

 10K: Vàng chỉ có  41,67% 

 9K: Vàng chỉ có 37,5% 

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Biểu tượng 24k hiện được coichiếc nhẫn có hàm lượng vàng cao nhất, và các thành phần còn lại  là các kim loại như bạc, đồng, bạc và palladium. Ngoài ra, vàng 24k thường linh hoạt hơn  nhiều so với các sản phẩm có chứa các nguyên tố khác ngoài những nguyên tố được thêm vào cứng hơn vàng rất nhiều.

Một số thông tin khác 

Căn cứ vào kích thước kiểu dáng của từng chiếc nhẫn, người thợ sẽ cân nhắc việc khắc thêm một số ký hiệu khác như số seri, ngày sản xuất…. Bạn cũng có thể yêu cầu khắc thông tin cá nhân của mình. Đặc biệtđối với nhẫn đôi nhẫn cưới.

Các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp ý nghĩa biểu tượng của các ký hiệu thường thấy trên nhẫn trang sức một cách đầy đủ và chi tiết. Khi lập kế hoạch mua hàng, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về chúng để tìm được sản phẩm tốt nhất cho cả sở thích và nhu cầu của mình.


Administrator

Tran Hung


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tư vấn

Bí Quyết Phối Dây Chuyền Nam Theo Phong Cách

Trong thế giới thời trang nam, dây chuyền đã trở thành một phụ kiện không thể
19/07/2024

Tin tức / Tư vấn

Gợi Ý Cách Chọn Trang Sức Hợp Với Tone Da

Hàng ngày, bạn có thể thấy cùng một loại trang sức, có người đeo vào trông c
11/07/2024

Tin tức / Tư vấn

Top Mẫu Bông Tai Nữ Vàng “Đổ Gục” Nhiều Nàng Thơ

Gắn liền với vẻ đẹp duyên dáng và thanh thoát của các quý cô, không giống v
29/06/2024
chat icon
Call Now