Chọn đá quý theo tháng sinh như thế nào?

Chọn đá quý theo tháng sinh như thế nào? Nếu đang muốn chọn cho mình một loại đá quý phù hợp theo tháng sinh thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Tháng một: Ngọc thạch lựu (Garnet)

Ngọc thạch lựu đại diện cho tính trung thực, lòng chung thủy. Ngoài ra, loại đá này còn có khả năng làm dịu bớt sự căng thẳng và bảo vệ người sở hữu khỏi các mối nguy hiểm trong những chuyến hành trình dài ngày.

Tháng hai: Thạch anh tím (Amethyst)

Thạch anh tím đại diện cho khả năng khắc phục nghịch cảnh. Theo người Hy Lạp thì thạch anh tím có thể ngăn ngừa được sự nhiễm độc hoặc bị đầu độc.

Chọn đá quý theo tháng sinh như thế nào?

Tháng ba: Ngọc xanh biển (Aquamarine)

Loại đá quý này đại diện cho tính an toàn, bảo đảm. Những thủy thủ La Mã ngày xưa lúc đi biển thường mang theo các lá bùa bằng ngọc. Ngoài ra, ngọc xanh biển có có khả năng làm tăng trí thông minh và phục hồi tuổi thanh xuân.

Tháng tư: Kim cương (Diamond)

Kim cương là tượng trưng của tình yêu bất diệt. Ngoài ra, kim cương còn được cho là có thể hỗ trợ chữa lành một số bệnh.

Chọn đá quý theo tháng sinh như thế nào? 2

Tháng năm: Ngọc bích (Emerald)

Là loại ngọc được nữ hoàng Cleopatre ưa chuộng, ngọc bích đại diện cho sự uyên thâm và lòng kiên nhẫn. Với người La Mã, ngọc bích làm tăng khả năng sinh sản, khi liên tưởng tới vị nữ thần của tình yêu- Venus.

Tháng sáu: Trân châu, đá mặt trăng (Pearl, Moonstone)

Theo nhiều nền văn hóa, trân châu là tượng trưng của sự tinh khiết. Còn đá mặt trăng sẽ mang lại các điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn, và sự cân bằng cảm xúc.

Tháng bảy: Hồng ngọc (Ruby)

Hồng ngọc là loại đá đại diện cho tình yêu lãng mạn. Với những thành viên của Hoàng gia Ấn Độ, hồng ngọc giúp tránh các điều xấu, tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm.

Chọn đá quý theo tháng sinh như thế nào? 3