Chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu tiền là đủ?

Chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu tiền là đủ? Đây không phải câu hỏi mà chúng ta có thể trả lời ngay được mà cần phải lên một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Hãy cùng tham khảo những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây nhé!

Lên bảng ngân sách cưới

Dựa vào danh sách những khoản chi phí cần thiết với mức giá hợp lý thì chúng ta có thể dự trù ngân sách đám cưới của mình chính xác khoản 60-70%.

Chi phí đãi tiệc

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới tại gia hay những nhà hàng nhỏ, với mức giá mỗi bàn tiệc trung bình khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/bàn. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn thì bạn có thể chọn lựa trung tâm tiệc cưới lớn hơn, sang trọng hơn với mức giá từ 3– 5 triệu đồng/bàn tiệc.

Chi phí chụp ảnh cưới

Bao gồm chi phí chụp ảnh pre-wedding và chi phí chụp ảnh cưới. Thông thường chi phí chụp ảnh pre-wedding studio sẽ rơi vào khoảng 3 – 7 triệu đồng (tùy thuộc vào nơi mà bạn chọn lựa). Nếu bạn chụp ở xa, mức giá sẽ từ 10 – 30 triệu đồng (tùy vào địa điểm và studio chụp ảnh cưới mà bạn chọn lựa).

Chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu tiền là đủ?

Chi phí chụp ảnh phóng sự cưới thường sẽ rơi vào 2 – 3 triệu đồng/máy chụp/ngày. Bạn cũng nên lập kế hoạch cho việc chụp hình cưới một cách chi tiết để tính toán các khoản rõ ràng và hợp lý.

Quay phim cưới hỏi

Quay phim phóng sự cưới là một trong những dịch vụ đang được cô dâu chú rể trẻ ưa chuộng. Bởi nó ghi lại những hình ảnh trong đám cưới một cách sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. Thông thường, giá quay phim cưới sẽ dao động khoảng từ 5 – 30 triệu đồng (tùy thuộc vào studio mà bạn chọn lựa).

Nhẫn cưới

Các mẫu nhẫn cưới có nhiều mức giá khác nhau bởi chúng có đa dạng các loại từ bình dân tới cao cấp. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhẫn cưới đẹp tại website của APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé. Tại APJ có hơn 400 mẫu nhẫn cưới đẹp mắt, tinh tế và đa dạng phong cách thích hợp với nhiều cặp đôi.

Nhẫn cưới APJ

Ngày cưới (áo cưới, phụ kiện, hoa cầm tay, xe hoa)

Bạn có thể tham khảo giá của nhiều bên khác nhau và thuê riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo combo của các studio. Từ đó để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Trang điểm cô dâu

Thông thường, một combo trang điểm cô dâu có giá khoảng 3 triệu đồng bao gồm cả trang điểm dặm và các phụ kiện kèm. Để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể chọn lựa combo ngày cưới do các đơn vị cung cấp. Hoặc nếu bạn muốn được trang điểm kĩ hơn có thể thuê chuyên viên makeup với giá khoảng 2 triệu đồng.

Thiệp mời

Tùy thuộc vào mẫu thiết kế cũng như chất liệu để làm thiệp mà giá của thiệp mời sẽ dao động từ 1.000 đồng – 10.000 đồng/thiệp. Dựa vào số lượng khách mời mà bạn đã lên danh sách. Từ đó sẽ tính ra được chi phí mà bạn cần chi cho khoản thiệp mời.

Chuẩn bị đám cưới cần bao nhiêu tiền là đủ?

Rạp cưới – Trung tâm tiệc cưới

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì sẽ phải tính tới số tiền thuê rạp cưới là bao nhiêu tiền. Còn nếu bạn tổ chức ngoài trung tâm tiệc cưới thì sẽ mất thêm một khoản chi phí cho việc thuê tổ nơi chức tiệc cưới.

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh là khoản chi phí mà đám cưới nào cũng sẽ có. Vì vậy, bạn nên tính toán sẵn tới khoản chi phí phát sinh có thể sẽ có. Thông thường, bạn nên chuẩn bị khoảng 10% tổng chi phí dự trù cho đám cưới của bạn.

Bảng dự trù chi phí mẫu

Nếu bạn chưa thể tự lên chi phí dự trù cho đám cưới của mình thì cũng không sao? Bạn có thể tham khảo bảng dự trù chi phí mẫu mà APJ đã lên sẵn. Bảng dự trù chi phí này thích hợp với đám cưới khoảng 500 khách.

  • Tiệc cưới: 125 triệu đồng (2.5 triệu đồng/bàn x 50 bàn)
  • Chụp ảnh cưới: 6 triệu đồng
  • Quay phim phóng sự cưới: 10 triệu đồng
  • Ngày cưới: 6 triệu đồng
  • Thiệp mời: 3 triệu đồng
  • Xe hoa và xe khách: 3 – 8 triệu đồng (tùy khoảng cách nhà cô dâu chú rể)
  • Chi phí phát sinh thêm: 10% tổng chi phí dự trù

Tổng: khoảng 175 triệu đồng

Lưu ý: Trên đây là bảng dự trù ngân sách mà APJ đưa ra để cho các bạn tham khảo. Không nhất thiết bạn cần phải dự trù chi phí đám cưới theo bảng mẫu của APJ. Tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có kết hợp bảng kế hoạch dự trù chi phí đám cưới này để có thể chuẩn bị số tiền cần thiết.

Bảng dự trù kinh phí đám cưới

Bạn có thể tham khảo bảng dự trù kinh phí đám cưới dưới đây:


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now