Nhẫn vàng non là gì? Giá nhẫn vàng non bao nhiêu tiền?

Nhẫn vàng non là gì? Giá nhẫn vàng non bao nhiêu tiền? Để giải đáp các câu hỏi này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vàng non là gì

Vàng non là cách gọi ngắn gọn của vàng non tuổi. Thông thường, tuổi của vàng dưới 4 sẽ được xếp là vàng non.

Hiện nay, những loại vàng phổ biến thường có những độ tuổi như sau: Vàng 24k (10 tuổi), vàng 18k (7,5 tuổi), vàng 14k (6 tuổi), vàng 10k (4 tuổi). Như vậy, loại vàng từ 10k trở xuống đều được xem là vàng non.

Điểm chung của những loại vàng non này là tỉ lệ vàng nguyên chất  thấp. Cụ thể, nhẫn vàng non 10k chỉ có khoảng 41,6% vàng nguyên chất, còn lại là 25% đồng, 33% bạc và một số kim loại khác. Vàng 8k chỉ chứa khoảng 33,3% vàng nguyên chất, số còn lại là hợp kim.

Giá nhẫn vàng non bao nhiêu tiền?

Thông thường ít ai lại muốn sở hữu nhẫn vàng không đủ tuổi. Tuy nhiên không thể phủ nhận chúng được chọn lựa vì chế tác ra thành phẩm rất đẹp mắt. Bên cạnh đó giá vàng non rẻ hơn vàng đủ tuổi.

Giá vàng non cụ thể là bao nhiêu thì không thể trả lời chính xác ngay được. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào trọng lượng vàng, hàm lượng vàng và nơi bán sản phẩm đó. Đa số những cửa hàng, công ty uy tín sẽ không mua bán những loại vàng non tuổi để làm mất uy tín của họ.

Giá vàng cũng liên tục thay đổi theo thị trường. Vậy nên nếu muốn biết chính xác giá vàng non hôm nay thì bạn nên trực tiếp tới cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ. Nếu sử dụng để lưu trữ hay kinh doanh thì chẳng ai sử dụng vàng non. Chúng chỉ được ứng dụng để chế tác trang sức mà thôi.

Sau đây là giá một số vàng non mà được nhiều người chọn lựa làm trang sức:

Vàng non 8k

Vàng 8k có hàm lượng vàng nguyên chất rất thấp nên giá trị cũng không quá cao, đối với thị trường trang sức vàng thì đây là loại vàng có giá trị thấp nhất. Giá vàng non 8k không có mức cố định, bởi vàng non chủ yếu sử dụng làm trang sức cho nên mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng sẽ có mức giá khác nhau. Trên thị trường giá vàng non 8k sẽ dao động khoảng 1-1,1 triệu đồng/chỉ

Vàng non 10k

Vàng non 10k được ứng dụng nhiều trong chế tạo trang sức nhưng đi kèm chủ yếu là những loại đá đính có giá trị thấp như ngọc trai nhân tạo, những loại đá giả kim cương. Giá vàng non 10k dao động từ 1.500.000-1.700.000 vnđ/chỉ

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để mua trang sức vàng đủ tuổi, đúng trọng lượng và chất lượng bạn có thể tham khảo những mẫu sản phẩm tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now