Đá Topaz là gì? Ý nghĩa phong thủy đá Topaz

Đá Topaz là một trong những loại đá được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Trang sức đá Topaz rất phổ biến từ dây chuyền, bồng tai đến nhẫn, lắc tay…Vậy bạn đã biết đá Topaz là gì chưa. Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Đá Topaz là gì?

Trong giới đá quý, Topaz được coi là một trong các viên đá có tác dụng che chở con người chống lại những dịch bệnh và bùa chú. Bên cạnh đó, đá Topaz còn được dùng như một phương thuốc giúp giảm cân rất hiệu quả cũng như cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa. Hơn thế nữa, đá hoàng ngọc còn có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi những nguy hiểm, tai nạn bất ngờ, nhất là tai nạn từ lửa mà ra và còn đem lại cho người đeo sức khỏe cùng tiền bạc.

Nhắc tới đá Topaz, người ta thường nghĩ ngay tới sự thông minh, sắc đẹp, lòng thủy chung, giúp xua đuổi các cơn ác mộng ra khỏi người đeo, mang tới sự thư giãn, thoải mái.

Đá Topaz là gì? Ý nghĩa phong thủy đá Topaz

Trong khi người Hy Lạp thời trung cổ cho rằng đá Topaz có công dụng tăng cường sức mạnh và những người sở hữu nó sẽ có khả năng tàng hình hay người Ai Cập coi là hoàng ngọc như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ họ khỏi các tổn thương, đau khổ, nguy hiểm, còn đối với người La Mã lại nghĩ rằng nó có thể cải thiện thị lực.

Nguồn gốc hình thành

Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là “tìm kiếm”, Topaz còn mang nghĩa là “lửa” theo ngôn ngữ Phạn. Loại đá này chủ yếu hình thành trong pegmatit, bên cạnh đó, chúng còn được tìm thấy trong những mạch, lỗ hổng trong đá granit và thường đi cùng thạch anh.

Đá Topaz được khai thác chủ yếu tại Brazil, đó là đá Topaz hoàng tộc có màu đỏ cam. Topaz hồng dịu thì được sản xuất ở Nga và Pakistan. Sri Lanka, Nigeria và Trung Quốc là ba đất nước sản xuất ra Topaz không màu sử dụng để chế tạo thành Topaz xanh.

Đá Topaz là gì?

Cấu tạo, thành phần

Hoàng ngọc là dòng đá quý có cấu tạo từ các nguyên tố Aluminium (nhôm), Silic và Flour. Theo như phân tích của những nhà nghiên cứu khoa học, Topaz là một nhánh của thạch anh, có công thức là Al2SiO4 (F, OH). Với độ cứng khá tốt, lên tới 8 Mohs (chỉ