Ý nghĩa trang sức đá Opal

Đá Opal đã và đang được rất nhiều người yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa mà nó mang lại. Vậy ý nghĩa trang sức đá Opal là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đá Opal Là Gì?

Câu chuyện về đá Opal được bắt nguồn từ hơn 100 triệu năm về trước tại Úc. Khi đó phần sa mạc tại miền trung nước Úc vẫn còn là một vùng biển rộng. Sau một thời gian thì nước biển rút hết và để lộ ra một lòng chảo rộng. Sự bào mòn khắc nghiệt của thiên nhiên đã tạo ra hợp chất của Silic Dioxit lẫn trong đất đá. Một số trong đó đã biến thành đá Opal.

Ý nghĩa trang sức đá Opal

Ngoài ra đá Opal được cho là cụm từ xuất phát từ tiếng La Mã – Opalus (có nghĩa là sắc màu). Viên đá này được xem là báu vật vô giá trong thời Trung Cổ và được người Hy Lạp hết sức tôn sùng. Họ tin rằng Opal là ngọc mắt mèo sẽ giúp cho người sở hữu có thể tăng thị lực. Một vài người khác thì cho rằng ngọc mắt mèo (đá Opal) sẽ giữ cho màu tóc vàng của những cô gái không bị bạc theo thời gian.

Có mấy loại đá Opal?

Về màu sắc đá Opal có rất nhiều màu sắc như màu trắng, đen, da cam, trong suốt, hồng, vàng, lục, lam… Một số viên đá còn có hiệu ứng ngũ sắc rất nổi bật. Vì vậy chúng ta có thể phân chia đá Opal thành 3 loại dựa vào màu sắc như sau:

– Đá Opal bán quý – Recious Opal: Đá có hiện tượng ngũ sắc

– Đá Opal lửa: Đá có màu da cam

– Đá Opal thường – Common Opal: Đá không có hiện tượng ngũ sắc

Ý nghĩa trang sức đá Opal 2

Ý nghĩa trang sức đá Opal

  • Đá Opal mang năng lượng cao giúp người sở hữu trở nên nhạy cảm và sáng suốt. Trang sức đá Opal cũng có tác dụng rất tốt trong các công việc liên quan tới tinh thần và tâm linh. Opal được cho là viên đá của sự bảo vệ và trung thành.
  • Trang sức đá Opal có khả năng trong việc đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, vì vậy đeo trang sức Opal có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn.
  • Opal còn có khả năng thu hút suy nghĩ, cảm xúc, đồng thời khuếch đại nó lên. Do đó, khi đeo trang sức đá Opal nên có các suy nghĩ, cảm xúc tích cực; tránh để bản thân có các suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực.
  • Do có màu sắc phong phú mà từ thời cổ đá Opal đã tượng trưng cho sự thất thường, đại diện cho số phận hay thay đổi. Đeo trang sức đá Opal giúp cho tr