Các loại đá thường được đính trên trang sức

Khi nhắc tới đá quý, thường người ta hay nhắc tới kim cương nhưng trên thực tế có khá nhiều loại đá quý cũng rất được ưa chuộng mà chúng ta không biết. Dưới đây là những loại đá thường được đính lên trang sức, cùng xem nhé!

Kim Cương

Kim cương là một trong các loại đá quý có độ cứng bậc nhất. Giá của kim cương cũng không hề rẻ. Bởi vậy việc sở hữu kim cương hay một món trang sức đính kim cương trở thành mơ ước của nhiều chị em. Trong thế giới đá quý, thật không ngoa khi nói rằng Kim Cương (Diamond) chính là loại đá hoàn hảo và có giá trị cao nhất.

Các loại đá thường được đính trên trang sức

Ruby và Sapphire

Ruby và Sapphire thuộc họ Corindo là loại đá quý quý hiếm chỉ đứng sau kim cương. Chúng thực chất là một dạng tinh khiết của Oxit nhôm và một lượng tạp chất Crom nhất định. Quan niệm thiêng liêng về những loại đá quý đã có từ rất xa xưa, và bây giờ, nó trở thành một thứ niềm tin trong cuộc sống hiện đại.

Các loại đá thường được đính trên trang sức

Với Ruby, người ta tin rằng khi mang trang sức đính loại đá này sẽ đem lại sức khỏe và sự tự tin, quyết đoán để có thể đi tới vinh quang, đồng thời bảo vệ mình bình an trước phong ba bão táp của cuộc đời.

Emerald

Emerald hay còn được biết tới với tên gọi ngọc lục bảo là loại đá quý xuất hiện sớm nhất ở thị trường đá quý, nó có màu xanh lá cây, biểu tượng cho sự bất tử và lòng trung thành. Emerald (Ngọc lục bảo) là loại đá quý cao cấp nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. So về đẳng cấp thì Emerald có thể xếp ngang hàng với Ruby, Sapphire, và là 1 trong 4 loại đá có giá trị cao nhất trên thị trường đá quý hiện nay.

Các loại đá thường được đính trên trang sức 2

Topaz

Topaz hay còn được biết tới với cái tên khác là hoàng ngọc. Đây là một khoáng vật silicat của nhôm và flo. Topaz cũng được sử dụng làm đá quý trong đồ trang sứcrất phổ biến, nó có độ cứng tương đối cao, ánh thủy tinh tương đối mạnh và đặc biệt là có màu sắc phong phú như màu vàng, màu lục…

Các loại đá thường được đính trên trang sức 3

Thạch Anh

Thạch anh hay còn gọi là thủy ngọc, một trong số các khoáng vật phổ biến được yêu thích khi chế tác trang sức. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện sillic – oxy, nó cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực điện tử và quang học. Thạch anh được các nghệ nhân sử dụng nhiều trong chế tác trang sức vì có nhiều màu sắc và có tính thẩm mỹ cao.

Các loại đá thường được đính trên trang sức 5

Hu vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích về các loại đá quý thường được sử dụng để đính lên trang sức. Đừng quên tham khảo những mẫu trang sức đính đá đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 5 mẫu nhẫn nữ đẹp không tỳ vết làm xao xuyến trái tim nàng 

Nhẫn nữ đẹp không tỳ vết là những item đòi hỏi khả năng chế tác và hoàn t
26/11/2022

Tư vấn

Cách ghi điểm tuyệt đối với những mẫu khuyên tai nữ dịu dàng

Khuyên tai nữ dịu dàng phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại là phụ kiện không thể thi
25/11/2022

Tư vấn

Top 5 Nhẫn cưới đôi ấn tượng nhất năm 2022

Nhẫn cưới đôi ấn tượng là tín vật không thể trong ngày trọng đại của nh
24/11/2022
Call Now