Các loại đá thường được đính trên trang sức

Khi nhắc tới đá quý, thường người ta hay nhắc tới kim cương nhưng trên thực tế có khá nhiều loại đá quý cũng rất được ưa chuộng mà chúng ta không biết. Dưới đây là những loại đá thường được đính lên trang sức, cùng xem nhé!

Kim Cương

Kim cương là một trong các loại đá quý có độ cứng bậc nhất. Giá của kim cương cũng không hề rẻ. Bởi vậy việc sở hữu kim cương hay một món trang sức đính kim cương trở thành mơ ước của nhiều chị em. Trong thế giới đá quý, thật không ngoa khi nói rằng Kim Cương (Diamond) chính là loại đá hoàn hảo và có giá trị cao nhất.

Các loại đá thường được đính trên trang sức

Ruby và Sapphire

Ruby và Sapphire thuộc họ Corindo là loại đá quý quý hiếm chỉ đứng sau kim cương. Chúng thực chất là một dạng tinh khiết của Oxit nhôm và một lượng tạp chất Crom nhất định. Quan niệm thiêng liêng về những loại đá quý đã có từ rất xa xưa, và bây giờ, nó trở thành một thứ niềm tin trong cuộc sống hiện đại.

Các loại đá thường được đính trên trang sức

Với Ruby, người ta tin rằng khi mang trang sức đính loại đá này sẽ đem lại sức khỏe và sự tự tin, quyết đoán để có thể đi tới vinh quang, đồng thời bảo vệ mình bình an trước phong ba bão táp của cuộc đời.

Emerald

Emerald hay còn được biết tới với tên gọi ngọc lục bảo là loại đá quý xuất hiện sớm nhất ở thị trường đá quý, nó có màu xanh lá cây, biểu tượng cho sự bất tử và lòng trung thành. Emerald (Ngọc lục bảo) là loại đá quý cao cấp nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. So về đẳng cấp thì Emerald có thể xếp ngang hàng với Ruby, Sapphire, và là 1 trong 4 loại đá có giá trị cao nhất trên thị trường đá quý hiện nay.